Apple tung ra bản cập nhật cuối cùng cho OS X Mavericks

Trước khi chính thức phát hành OS X Yosemite 10.10 đến người dùng, Apple đã tung ra bản cập nhật cho OS X 10.9 Mavericks nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến bảo mật và sửa 45 lỗi trên phiên bản này.

Bản OS X 10.9.5 vừa được Apple tung ra có vẻ như là bản cập nhật lớn cuối cùng dành cho Mavericks, vì chỉ vài tuần nữa thì Apple sẽ tung ra mới – Yosemite.

Bản cập nhật này được phép tải về cùng ngày ra mắt hệ điều hành iOS 8 cho iPhone và iPad. Theo Apple, đây là bản cập nhật nhằm giải quyết triệt để những lỗ hổng bảo mật trong OS X 10.9 để tấn công người dùng. Các lỗ hổng bảo mật này liên quan đến PHP, Bluethooth, CoreGraphics framework, trình điều khiển carn đồ họa Intel Graphics, Foundation framework, IOKit, IOHIDFamily, IOAcceleratorFamily, nhân hệ điều hành, OpenSSL, QT Media Foundation và Ruby.

apple-22-9-3

Apple nhấn mạnh đến khả năng cải thiện chức năng mạng ảo VPN trên bản cập nhật này, chức năng truy cập dữ liệu với giao thức SMB (server message block). Người dùng nâng cấp lên bản OS X 10.9.5 sẽ khai thác tốt hơn các giao thức mạng. Hệ điều hành của Apple cũng hỗ hỗ trợ hầu hết những giao thức của Windows Server dành cho người dùng doanh nghiệp, cũng như chia sẻ giữa các với nhau.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cho Mavericks mới cũng giải quyết những lỗ hổng trong iOS 8 mới phát hành và loại bỏ một số backdoor vừa bị phát hiện. Với các ứng dụng thì Apple đã giải quyết những lỗ hổng liên quan đến WebKit và nền tảng phát triển ứng dụng Xcode cũng được khắc phục những lỗi liên quan đến bảo mật.

Theo số liệu vào cuối thán 8 của Net Applications, hiện có khoảng 9% máy tính Mac đang chạy hệ điều hành OS X 10.7 Lion, trong khi đó có đến 64% chạy hệ điều hành Mavericks. Phiên bản kế tiếp OS X 10.10 (Yosemite) sẽ được ra mắt vào ngày 21/10 tới. Bản cập nhật miễn phí này có thể được Apple không những cho phép cập nhật trực tiếp từ OS X 10.9 và có thể nâng cấp từ Mountain Lion và Lion.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan