Apple vẫn duy trì sức bán iPhone dù bị nhiều áp lực

Trang tin Barron’s vừa cho hay, Giám đốc nghiên cứu Mark Gerber của hãng tư vấn Detwiler Fenton cho rằng Apple vẫn duy trì được lượng tiêu thụ iPhone ở thị trường quan trọng Bắc Mỹ một cách “kiên cường,” dù họ phải chịu thêm nhiều áp lực từ phía các nhà sản xuất đối thủ.

Trong đó, đáng kể nhất là Samsung với “siêu ” Galaxy S4 có thành tích bán rất mạnh mẽ sau khi sản phẩm này vừa được chính thức phát hành.

Giám đốc Berber chỉ ra rằng cho dù Galaxy S4 cũng có sức bán tốt tại Bắc Mỹ, thì tổng lượng tiêu thụ của sản phẩm này chỉ cao hơn 15% so với những gì tiền bối Galayx S3 làm được trong cùng khoảng thời gian như vậy hồi năm ngoái.

Với kết quả trên, vị giám đốc của Detwiler Fenton khẳng định rằng Samsung đang tiếp tục giữ vững ngôi vị thống trị thị trường smartphone Android tại Bắc Mỹ, song thị phần tổng thể của Apple gần như chẳng thay đổi.

Thông tin kể trên chắc chắn là một “liều thuốc bổ” quan trọng đối với “Quả táo” tại thời điểm này, bởi hiện nay đã có những ý kiến cho rằng Apple đang chậm chân trong việc triển khai các kế hoạch của họ, mà cụ thể là đối thủ Samsung sắp đi trước Apple một bước bằng việc phát hành mẫu Galaxy S4 mini giá rẻ hơn để thu hút người tiêu dùng tại những thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan