Apple xác nhận chip NFC trong iPhone 6 và 6 Plus chỉ dùng cho Apple Pay

Trong một bức thư gửi cho trang Cult of Mac, người phát ngôn của đã xác nhận thông tin trên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể dùng NFC trên và 6 Plus để chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị di động hay để ghép nối tai nghe Bluetooth như những gì các máy Android và Windows Phone có thể làm. Apple cũng không nhắc nhiều đến chữ NFC trong các tài liệu quảng bá cho bộ đôi iPhone mới này, thay vào đó hãng chỉ tập trung mô tả về giao thức thanh toán Apple Pay mà thôi.

iphone-17-9-10

Tuy nhiên, trong buổi lễ ra mắt sản phẩm hồi tuần trước, công ty từng trình diễn việc sử dụng chip NFC để mở cửa khách sạn. Điều đó cho thấy khả năng của con chip này là hoàn toàn có thể được mở rộng chứ không chỉ giới hạn cho Apple Pay, thế nhưng việc mở rộng đó diễn ra khi nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào Apple. Có khả năng công ty sẽ mở NFC ra cho các đối tác của mình trước, sau đó mới cung cấp các hàm API để lập trình viên bên thứ ba tận dụng lợi thế của kết nối tầm gần này.

Trước đây Apple cũng từng áp dụng chiến lược tương tự với Touch ID khi chỉ cho phép người dùng xài cảm biến vân tay này vào việc mở máy hoặc đăng nhập tài khoản Apple ID. Mãi đến năm nay Apple mới quyết định mở Touch ID ra cho các ứng dụng bên thứ ba.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan