Asus chiếm 40% thị phần máy tính chơi game toàn cầu

laptop của vượt xa các đối thủ, chiếm 40% toàn cầu, theo số liệu GfK nửa đầu năm 2016.
Asus dẫn số liệu GfK cho biết, hãng chiếm 40% thị phần trong dòng xách tay sử dụng dòng card đồ họa NVIDIA GTX – chuyên dụng cho chơi game – trong 6 tháng đầu năm nay.

Dữ liệu của GFK Group cho thấy thị phần của Asus thậm chí còn cao hơn tổng thị phần của 3 đối thủ xếp kế tiếp cộng lại (tổng thị phần cả 3 đối thủ kế tiếp là 36%), trong đó, đối thủ xếp thứ 2 thị phần đạt mức 13% thị phần toàn cầu.

asus-rog-gx800
Asus ROG GX800

Ngoài ra, theo dữ liệu mới nhất của Newzoo, công ty chuyên nghiên cứu và phân tích ngành công nghiệp game tại Mỹ, Asus là nhãn hiệu nắm giữ vị trí số 1 dòng chơi game tại quốc gia này.

Khảo sát của Newzoo dựa trên thống kê việc sử dụng Overwolf – một phần mềm cho các game thủ chiến đấu có số lượng người dùng 12 triệu người. Phần mềm này cũng là một bộ phận của PC Gaming Hardware Tracker, với độ phủ rộng khắp hơn 40 quốc gia.

Ông Rex Lee – Tổng giám đốc Marketing Asus toàn cầu cho biết đặt mục tiêu đạt được hơn 50% thị phần laptop chơi game trong nửa năm còn lại 2016, và tiếp tục dẫn đầu thị trường laptop chơi game.

Asus vừa tung ra ROG GX800, laptop được cho là mạnh nhất thế giới. Đây là dòng máy sở hữu hiệu suất như máy tính để bàn với với tính năng dock tản nhiệt nước và khả năng ép xung CPU, GPU và DRAM.

Bài viết liên quan