Asus Fonepad 7 dẫn đầu số lượng tablet bán ra trong tháng Chín

 Thống kê từ hàng trăm cửa hàng bán điện thoại di động, trên toàn quốc của FPT Shop, Thegioididong, Dienmay cho thấy, thị trường (tablet) trong tháng Chín sôi động bởi sức hút từ các dòng sản phẩm giá rẻ.

Đáng chú ý, FE170CG là một trong những đối thủ khó bị “đánh bại” ở phân khúc này. Tại FPT Shop, iPad Air giữ vững vị trí dẫn đầu về doanh thu thì dẫn đầu về số lượng bán ra và đứng thứ ba về doanh thu.

asus-fonepad-22-10

Xếp sau Asus Fonepad 7 là A3500, Aniol Numy 3G Vegas, A5500 và Acer A1-713… Trong khi đó, tại Thegioididong và Dienmay, ngoài Asus Fonepad 7, các dòng máy bán chạy là Kingcom Piphone Luna, Huawei Media Youth…

Asus Fonepad 7 FE170CG có cấu hình với bộ vi xử lý Dual – Core 1.2 GHz, màn hình 7-inch, camera  2.0Mp (camera  trước: 0.3Mp), Ram 1GB, bộ nhớ 8GB, hệ điều hành Android 4.3, pin 3.950mAh. Máy có 2 khe sim và có tính năng gọi điện, nhắn tin như điện thoại thông thường. Nhìn chung, cấu hình không quá mạnh nhưng đây là một chiếc máy tính bảng tiện lợi, đặc biệt là giá rẻ (2.990.000 đồng).

Trên đà này, mới đây, hãng công nghệ đến từ Đài Loan tiếp tục cho ra mắt ASUS Fonepad 7 (FE375CXG) thế hệ mới với nhiều cải tiến nhằm tiếp tục khẳng định vị trí trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm mới này có những thay đổi lớn về thiết kế so với các sản phẩm Fonepad trước đó như mỏng hơn 7,1%, nhẹ hơn 9,6%, chiều ngang ngắn hơn 10% và diện tích hiển thị lớn hơn 4%.

Dòng sản phẩm mới này cũng được trang bị cấu hình mạnh hơn với vi xử lý Intel® Atom™ Z3530 nền tảng 64 bit dựa trên kiến trúc 22nm mới nhất. So với vi xử lý kiến trúc 32nm trên thế hệ Fonepad 7 2013, vi xử lý mới này sở hữu tốc độ xử lý vượt trội, hiệu năng đồ họa cao hơn và bộ nhớ đệm lớn hơn gấp 2 lần… Giá của sản phẩm là 4,48 triệu đồng.

Về thị trường thời gian sắp tới, phía FPT nhận định sẽ tiếp tục tăng trưởng. Các hãng công nghệ như Asus, HP, Lenovo… đang ra sức phát triển các sản phẩm máy tính bảng mới với mức giá rẻ nhằm tăng sức cạnh tranh lên các dòng máy tính bảng của và Samsung.

Còn đại diện Thegioididong thì kỳ vọng, thị trường sẽ nóng dần với mức tăng trưởng thấp nhất từ 15-20%./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan