Asus ra ZenBook 3: Mỏng, nhẹ, nhanh hơn MacBook Air

Dòng laptop “siêu mẫu” ZenBook của vừa ra mắt model mới với tên gọi .

Tại sự kiện công nghệ Computex 2016 đang diễn ra, Asus chính thức giới thiệu thế hệ mới của dòng ultrabook ZenBook của hãng. Có tên gọi ZenBook 3, đây là chiếc ultrabook “siêu mẫu” của Asus với trọng lượng chỉ 0,9 kg và dày 11,9 mm. Để so sánh, model tiền nhiệm của nó, chiếc ZenBook UX305, nặng 1,19 kg và dày 12,9 mm. ZenBook 3 cũng đánh bại Apple MacBook 12 inch về cân nặng và độ mỏng (1,04 kg và dày 13,2 mm), trong khi có màn hình lớn hơn với 12,5 inch.

asus-ra-zenbook-3-mong-nhe-nhanh-hon-macbook-air-1

Asus nói rằng, ZenBook 3 nhẹ như vậy là nhờ hãng dùng loại hợp kim nhôm mới được dùng trong ngành hàng không vũ trụ. Loại nhôm này cũng được quảng cáo là bền hơn 40% so với nhôm dùng trên các laptop khác. Máy bán ra sẽ có 3 phiên bản màu gồm “xám Quartz”, “xanh Royal”, và cả “Rose Gold”.

Không như MacBook, ZenBook 3 sẽ có cấu hình mạnh mẽ. Ở phiên bản cao cấp nhất, bạn có thể cấu hình máy lên đến chip Intel Core i7, 16 GB RAM, và 1 TB SSD dùng giao tiếp tốc độ cao PCIe (cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn SSD dùng giao tiếp SATA). Màn hình máy được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 4, và Asus có vẻ như cũng tìm được giải pháp để giảm thiểu kích thước viền màn hình.

ZenBook 3 có 1 cổng USB-C dùng để sạc. Asus quảng cáo rằng người dùng có thể sạc pin lên 60% trong 49 phút, còn thời lượng pin của máy sẽ là 9 tiếng. Để tản nhiệt, công ty Đài Loan đã phát triển một loại quạt tản nhiệt “mỏng nhất thế giới” với độ dày chỉ 3 mm. ZenBook 3 còn có cảm biến vân tay, hỗ trợ tính năng Windows Hello của Microsoft.

ZenBook 3 sẽ có giá khởi điểm 999 USD với cấu hình chip Core i5, 4 GB RAM và ổ SSD 256 GB. Với cấu hình SSD 512 GB bạn phải bỏ ra 1.499 USD. Phiên bản dùng chip Core i7, 1 TB SSD và 16 GB RAM sẽ có giá 1.999 USD. Asus hiện vẫn chưa tiết lộ ngày lên kệ của sản phẩm cũng như các thị trường mà ZenBook 3 sẽ được bán ra.

Một số hình ảnh sản phẩm:

asus-ra-zenbook-3-mong-nhe-nhanh-hon-macbook-air-2

asus-ra-zenbook-3-mong-nhe-nhanh-hon-macbook-air-3

asus-ra-zenbook-3-mong-nhe-nhanh-hon-macbook-air-4

asus-ra-zenbook-3-mong-nhe-nhanh-hon-macbook-air-5

Nguồn: Engadget

Bài viết liên quan