Asus trình làng card đồ họa GTX 980 Ti phiên bản đặc biệt

Mẫu phiên bản đặc biệt Gold Edition GTX 980 Ti hấp dẫn nhờ được ép xung sẵn từ và sở hữu hệ thống tản nhiệt hiệu suất cao hơn 30% so với phiên bản 980 Ti truyền thống.

Gold Edition GTX 980 Ti là phiên bản đặc biệt được Asus sản xuất nhằm đánh dấu 20 năm kể từ khi chiếc card đồ họa đầu tiên ra đời.

Đúng như tên gọi của mình, mẫu card đồ họa Asus Gold Edition GTX 980 Ti sử dụng các chi tiết màu vàng tương phản nổi bật trên nền đen chủ đạo như là những điểm nhấn giúp thu hút ánh nhìn từ fan hâm mộ.

Tuy nhiên, xét một cách tổng quan thì thiết kế của mẫu card đồ họa phiên bản Gold của Asus chưa thật sự bắt mắt và thiếu đi sự thanh thoát trong từng đường nét thiết kế như mẫu GTX 980 Ti Lightning mà MSI từng ra mắt cách đây không lâu.

asus-gold-edition-gtx-980-ti-28-11Asus Gold Edition GTX 980 Ti.

May mắn là Gold Edition GTX 980 Ti được Asus trang bị khá nhiều tính năng hấp dẫn bên trong.

Đơn cử, mẫu card đồ họa này trang bị nhân đồ họa GeForce GTX 980 Ti có xung nhịp đạt mức 1.367 MHz ngay từ khi xuất xưởng. Trợ lực cho nhân đồ họa này còn có thêm sức mạnh từ bộ nhớ RAM GDDR5 dung lượng đạt mức 5GB có băng thông 256-bit.

Đại diện Asus cho biết nhờ được ép xung sẵn nên Gold Edition GTX 980 Ti có thể cho hiệu năng xử lý đồ họa đo bằng 3DMark 11 Extreme cao hơn đến 21,6%. Riêng với game GTA V, Asus Gold Edition GTX 980 Ti cũng hứa hẹn cho hiệu suất cao hơn 22,1% so với card đồ họa thông thường trang bị cùng nhân đồ họa này.

Vì có hiệu năng cao hơn và để đảm bảo cho thiết bị vẫn hành “êm, mượt”, Asus còn trang bị cho Gold Edition GTX 980 Ti hệ thống tản nhiệt DirectCU II với phần ống dẫn nhiệt đường kính đến 10mm phối hợp cùng phần đế kim loại bố trí ở mặt dưới – vừa có tác dụng nâng đỡ, bảo vệ các linh kiện bên trong – vừa giúp thiết bị thoát nhiệt nhanh hơn. Asus Gold Edition GTX 980 Ti có công suất đạt mức 375W. Mẫu card đồ họa phiên bản Gold với giao diện PCI Express 3.0 này cần đến 2 đầu cấp nguồn PCIe 8 chân.

Dự kiến, vào cuối tháng 11/2015 sắp tới đây, Asus sẽ chính thức mở bán mẫu card đồ họa Gold Edition GTX 980 Ti này. Hiện tại, giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan