Asus trình làng laptop độc đáo 5 trong một

Trong khuôn khổ Hội chợ công nghệ Computex đang diễn ra tại Đài Bắc (Đài Loan), đã trình làng chiếc bảng “5 trong 1” độc đáo, khi vừa hoạt động như một chiếc laptop/ bảng chạy Windows, vừa là laptop/ bảng chạy và vừa là một chiếc .

Asus là hãng nổi tiếng với những sản phẩm đa chức năng, vừa hoạt động như máy tính bảng, vừa là laptop và cũng có thể có chức năng của một chiếc smartphone. Mới đây, hãng công nghệ Đài Loan tiếp tục khiến nhiều người ngạc nhiên khi cho ra mắt sản phẩm có thể hoạt động với 5 chức năng khác nhau, trong đó có thể vừa là máy tính hoặc laptop sử dụng Windows hoặc Android, hoặc có thể sử dụng như một chiếc smartphone độc lập.

Chiếc laptop với tên gọi của Asus là sản phẩm được trang bị với những tính năng độc đáo như vậy. Theo đó, sản phẩm sở hữu màn hình rộng 12,5-inch hoạt động như một chiếc laptop chạy . Tuy nhiên, người dùng có thể tháo rời bàn phím bên dưới laptop để sử dụng như một chiếc máy tính bảng chạy .

asus-transformer-book-3-6

Transformer Book V có thể hoạt động dưới vai trò 5 thiết bị khác nhau

Chiếc laptop/máy tính bảng chạy .1 này được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ mới, cùng với 4GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 128GB, nhưng sẽ được tăng lên đến 1TB nếu kết nối với bàn phím rời.

Đặc biệt, ở mặt sau của sản phẩm cho phép gắn một chiếc smartphone màn hình 5-inch, tương tự như những dòng smartphone “lai” máy tính bảng PadFone của Asus. Theo đó, khi gắn smartphone vào mặt sau của laptop, người dùng có thể chuyển sang chức năng của một chiếc laptop chạy nền tảng Android, trong đó chiếc smartphone này là “bộ não” của laptop Android. Người dùng cũng có thể tháo rời bàn phím bên dưới để sử dụng với chức năng một chiếc laptop chạy Android.

Theo Asus, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi chế độ hoạt động giữa Windows và Android bằng nút bấm trên bàn phím.

Ngoài ra, chiếc smartphone cũng có thể hoạt động độc lập khi không kết nối với mặt sau của laptop. Sản phẩm sở hữu màn hình rộng 5-inch, sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom cấu trúc 64-bit, mà theo Asus là chiếc smartphone chạy Android đầu tiên sở hữu vi xử lý cấu trúc 64-bit. Máy sở hữu 2GB bộ nhớ RAM cùng với ổ cứng lưu trữ 64GB. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel, cùng với camera phụ 2 megapixel ở mặt trước. Sản phẩm được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.500mAh.

Đóng vai trò là “bộ não” của laptop/máy tính bảng chạy Android trên Transformer Book V, do vậy cấu hình của sản phẩm khi hoạt động dưới dạng laptop/máy tính bảng chạy Android cũng chính là cấu hình trang bị cho chiếc smartphone. Khi ngắt kết nối smartphone, sản phẩm chỉ có thể hoạt động ở nền tảng Windows 8.1.

Hiện giá bán cũng như ngày ra mắt của sản phẩm vẫn chưa được Asus tiết lộ.

Ảnh thực tế Asus Transformer Book V:

asus-transformer-book-3-6-2

Smartphone chạy Android gắn ở mặt sau của sản phẩm

asus-transformer-book-3-6-3

asus-transformer-book-3-6-4

Thiết kế với kiểu dáng một chiếc laptop

Theo: Dantri

Bài viết liên quan