Bạn nên mua loại Macbook mới nào?

Apple vừa mới tung ra “đội quân” MacBook mới với một MacBook Air, MacBook Pro được nâng cấp và MacBook Pro mới với màn hình Retina. Vậy chiếc MacBook mới nào sẽ phù hợp với bạn?

MacBook Air

Mức giá: từ 999 USD đến 1.199 USD

Ưu điểm: nhẹ, thời lượng pin dài, rất mỏng, rất nhanh và rất rẻ.

Nhược điểm: thiếu đi chip đồ họa rời, bộ vi xử lý với sức mạnh yếu hơn MacBook Pro.

MacBook Air

Bạn nên mua MacBook Air này nếu: bạn không cần nhiều đến khả năng xử lý của máy như biên tập video hay chơi .

Bạn sẽ không có được những trải nghiệm ấn tượng với MacBook Air có vẻ ngoài lộng lẫy. Máy chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản và nó khá rẻ. Tuy nhiên, nhờ vào sự có mặt của ổ SSD mà model này cũng khá nhanh nhạy, có thể bật lên và tắt đi ngay lập tức.

Điểm yếu của máy chính là không có chip đồ họa rời, vì vậy nó không có khả năng chạy game hay xử lý đồ họa nhanh như MacBook Pro.

MacBook Pro với chip đồ họa rời nhưng không có màn hình Retina

Mức giá: 1.799 USD

Ưu điểm: được trang bị bộ vi xử lý nhanh hơn, chip đồ họa rời và ổ cứng lớn hơn.

Nhược điểm: không có ổ SSD, máy sẽ mang đến cảm giác chậm hơn, và cồng kềnh hơn so với MacBook Air.

Bạn nên mua MacBook Pro này nếu: bạn hoàn toàn không có khả năng mua MacBook Pro với màn hình Retina mới, yêu cầu phải có sức mạnh xử lý tốt hơn, không quan tâm đến việc có ổ SSD hay không.

Hãy bỏ qua model MacBook Pro này, bởi nếu bạn không cần đến một card đồ họa rời thì MacBook Pro không có đáng để mắt tới.

Model này sẽ mang lại cho bạn một cỗ máy có khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn, thoải mái chơi game và biên tập video. Nó sẽ là một thiết bị tốt hơn, nhưng nếu bạn không nâng cấp lên ổ SSD thì bạn sẽ không có được những trải nghiệm nhanh chóng như MacBook Air. Máy có thiết kế thô hơn so với MacBook Air.

Nếu bạn không cần màn hình Retina, nhưng vẫn muốn một MacBook Pro 15 inch với ổ cứng SSD vừa phải, thì MacBook Pro với màn hình Retina là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn.

MacBook Pro 13 inch với ổ SSD sẽ có giá 1.899 USD, mức giá này chỉ thấp hơn 300 USD so với MacBook Pro với màn hình Retina mới. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc bỏ ra thêm 300 USD để sở hữu chiếc MacBook Pro mới.

MacBook Pro với màn hình Retina

Mức giá: 2.199 USD

Ưu điểm: có tất cả sức mạnh xử lý của dòng MacBook Pro, màn hình độ phân giải cao, và thiết kế bóng bẩy không kém gì MacBook Air.

Nhược điểm: Là MacBook có giá đắt nhất.

Bạn nên mua MacBook Pro này nếu: bạn có đủ khả năng để mua.

Về thông số kỹ thuật, MacBook Pro là laptop tốt nhất đền từ gã khổng lồ Apple. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh xử lý của MacBook Pro với chip đồ họa rời và vẻ ngoài bắt mắt của MacBook Air.

Model này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm chơi game mượt mà, không hề gặp bất cứ vấn đề nào như MacBook Air đã gặp phải.

Tuy nhiên, mức giá cao ngất ngưởng của MacBook Pro với màn hình Retina này chính là điều khiến người dùng phải băn khoăn.

Bài viết liên quan