Ban quản trị Symantec chuẩn y tách công ty thành hai

Việc chia tách công ty sẽ tạo ra một công ty sẽ chuyên về bảo mật, công ty còn lại tập trung vào quản trị thông tin.

symantec-10-10

, một thời tiên phong trên mặt trận chống virus, đã lên kế hoạch chia tách công ty dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2015. Bloomberg

Không còn là tin đồn nữa, Symantec đã điền thêm tên của mình vào danh sách những công ty công nghệ lớn ở thung lũng Silicon thực hiện việc chia tách.

Có lẽ giờ đây, lớn hơn không còn là tốt hơn nữa.

Symantec đã công khai kế hoạch chia tách, theo đó công ty sẽ được tách thành hai công ty, một công ty chuyên về bảo mật và một công ty sẽ chuyên về quản trị thông tin.

Hội đồng quản trị công ty đã thông qua kế hoạch chia tách thành hai công ty niêm yết đại chúng riêng biệt, theo thông cáo báo chí được Symantec phát đi hôm qua (9/10), sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa.

“Rõ ràng, bảo mật và quản trị thông tin đòi hỏi phải có những chiến lược riêng biệt, đầu tư tập trung và hướng tới đổi mới thị trường”, Chủ tịch kiêm CEO của Symantec, Michael A. Brown cho biết trong bản thông cáo báo chí. “Các công ty tách riêng sẽ linh hoạt hơn và có thể tập trung tốt hơn vào những lĩnh vực mục tiêu của mình”.

Mảng kinh doanh bảo mật của Symantec đạt doanh thu 4,2 tỷ USD trong năm tài chính 2014. Sau khi chia tách công ty chỉ tập trung cho bảo mật, bao gồm các mảng bảo mật thiết bị đầu cuối doanh nghiệp; quản lý thiết bị đầu cuối; mã hóa; di động; cấp chứng chỉ SSL; xác thực người dùng; mail, Web và bảo mật trung tâm dữ liệu; phòng chống thất thoát dữ liệu; dịch vụ bảo mật; và các dịch vụ bảo mật quản lý.

Mảng quản trị thông tin (IM – Information Management) đạt doanh thu 2,5 tỷ USD trong năm tài chính 2014. Công ty mới này bao gồm các mảng phục hồi và sao lưu dữ liệu; lưu trữ; eDiscovery; quản lý lưu trữ; và các giải pháp thông tin hiện có.

Brown, người mới được bổ nhiệm CEO chính thức hôm 25/9 sau thời gian tạm quyền từ hồi tháng 3, tới đây sẽ tiếp tục là chủ tịch kiêm CEO của Symantec. Thomas Seifert vẫn sẽ là CFO (giám đốc tài chính).
John Gannon được đề cử là giám đốc điều hành của công ty IM mới. Ông từng có thời là chủ tịch và COO của công ty sản xuất ổ cứng Quantum và trước đó là giám đốc bộ phận kinh doanh của HP.

Don Rath sẽ giữ vị trí CFO của công ty IM. Ông gia nhập Symantec từ tháng 8/2012. Trước đó ông làm ở bộ phận tài chính và thuế của Synopsys, Chiron và Veritas.

Dự kiến việc chia tách thành hai công ty này sẽ hoàn tất vào cuối tháng 12/2015. Chi phí cho việc chia tách và tái cơ cấu đã được dự trù.

Symantec sẽ phát hành báo cáo tài chính năm vào ngày 5/11 tới đây.

Theo thông cáo báo chí, giá cổ phiếu của công ty đã tăng nhẹ lên 23,65 USD/cổ phiếu, từ mức giá tham chiếu 23,44 USD/cổ phiếu sau vài giờ giao dịch.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan