Bản thử nghiệm của Windows 9 sẽ xuất hiện vào cuối năm, tập trung vào người dùng PC truyến thống

Theo trang tin ZDNet, bản thử nghiệm của Windows “” sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, chỉ một thời gian ngắn sau khi .1 Update 2 xuất hiện trong tháng 8.

Có khả năng đây chính là một bản sơ khai của và cũng là thứ mà công ty muốn dùng để thu hút người dùng nâng cấp hệ điều hành mà họ đang xài. Trước đây từng tiết lộ về kiểu mới dành cho Windows 8 và hãng dự định sẽ mang nó đến người dùng thông qua bản Update 2, tuy nhiên đến ngày hôm nay thì công ty quyết định sẽ dời tính năng này lại để tích hợp vào Threshold.

windows-1-7

Song song đó, nguồn tin của The Verge thì chia sẻ rằng Windows 9 sẽ đáp ứng tốt hơn việc sử dụng truyền thống bằng cách giấu hoàn toàn Start Screen và chỉ hiển thị Start Menu. Trong bản build nội bộ hiện nay, Start Screen có thể được tái kích hoạt để đáp ứng nhu cầu của những người dùng nào thích giao diện Live Tile hiện đại. Thực chất Microsoft đã bắt đầu cải thiện trải nghiệm của người dùng không có màn hình cảm ứng từ Windows 8.1, và lên đến Windows 9 thì hãng quyết định bước một bước xa hơn.

Ngoài thay đổi nói trên, Microsoft cũng được cho là sẽ tích hợp một chế độ giúp ứng dụng Modern chạy trong môi trường desktop truyền thống. Khi đó, app Modern sẽ tồn tại dưới dạng các cửa sổ bên cạnh những desktop khác. Windows Phone và Windows RT trong thời gian tới cũng sẽ hợp nhất mạnh mẽ hơn theo hướng sử dụng cho thiết bị di động, khi đó thậm chí người dùng sẽ không cần đến môi trường desktop nữa.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan