Bao giờ Flash sẽ bị khai tử?

Câu trả lời có thể là “không bao giờ” mặc dù Apple, Google và cho tới bây giờ là cả Amazon đều nỗ lực nói “không” với .

tin-tuc-21-8Hãng bán lẻ lớn nhất thế giới vừa đưa ra một tuyên bố trong tuần này liên quan đến các hướng dẫn dành riêng cho việc quảng cáo trên Amazon. Trang mua sắm trực tuyến này sẽ không còn hỗ trợ các nội dung quảng cáo sử dụng Flash nữa và điều đó có nghĩa là Flash sẽ mất đi sự hỗ trợ từ thêm một công ty lớn nữa.

Tuyên bố này cho biết: “Bắt đầu từ ngày 1/9/2015, Amazon sẽ không chấp nhận các quảng cáo Flash trên Amazon.com, AAP và các chuẩn thay thế IAB trên các tên miền sở hữu và quản lý. Điềy này là do một số cập nhật gần đây trên Google Chrome, và các thiết lập trình duyệt hiện tại của Mozilla Firefox và Apple Safari đều hạn chế các nội dung Flash hiển thị trên các trang web. Sự thay đổi này để đảm bảo các khách hàng tiếp tục có những trải nghiệm tích cực, đồng nhất trên toàn bộ Amazon cũng như các trang thành viên, và những quảng cáo hiển thị trên trang sẽ hoạt động tốt với hiệu quả tối ưu”.

Amazon buộc phải tuân theo những yêu cầu của các hãng trình duyệt bởi không có người sử dụng nào sẽ nói “Vâng, xin vui lòng kích hoạt các quảng cáo Flash khó chịu lên đi”. Nếu các nhà quảng cáo muốn quảng cáo trên Amazon của mình được nhìn thấy trên Chrome, Firefox và Safari, họ sẽ sử dụng biện pháp khác, chứ không phải là Flash.

Flash là một sản phẩm của Adobe và hiện đang gặp phải rất nhiều vấn đề về an ninh. Rất nhiều lỗ hổng trên cho phép các hacker chiếm máy tính của bạn từ xa chỉ bởi vì bạn đã truy cập vào một website sử dụng quảng cáo bằng Flash.

Vấn đề là ở chỗ, Flash vẫn được nhúng sâu vào rất nhiều website chính thống. Hiển nhiên, một trong những lĩnh vực chính mà Flash vô cùng phổ biến đó là giáo dục. Để xây dựng game cho trẻ nhỏ bằng Flash rất đơn giản và sử dụng các game Flash là một cách hiệu quả giúp trẻ nhỏ hứng thú với việc học tập hơn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều game lớn được xây dựng trên Flash, bao gồm cả Angry Birds. Nhiều website phát trực tuyến nhạc và video cũng dựa vào Flash. Vậy đến bao giờ thời đại của Flash mới kết thúc? Có lẽ là lâu hơn bạn nghĩ.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan