Bảo vệ máy tính với kỹ thuật phân tích hành vi của Xyvos Antivirus Free Edition.

Hiện nay các được cài đặt trên hệ thống đều dựa vào 2 nguồn là cơ sở dữ liệu nhận dạng được tự động cập nhật hàng ngày và việc kết hợp với công nghệ đám mây để bảo vệ sự riêng tư cá nhân của chúng ta. Hôm nay, tác giả giới thiệu một công cụ nhỏ gọn hỗ trợ cho ứng dụng chống Virus để có thể phát hiện các phần tử nguy hiểm gây hại đến hoạt động của hệ thống như Virus, Spyware, Trojans, Keyloggers và các phần mềm độc hại khác, nó được gọi là Xyvos Antivirus Free Edition…..  

Nhà phát triển : Xyvos Technologies
Giấy phép : Miễn phí
Dung lượng : 2.19Mb//Vista/7

Xyvos Antivirus Free Edition được thiết kế nhỏ gọn, có giao diện đồ họa đơn giản giống các trình nghe nhạc, dễ sử dụng. Nó kiểm soát mọi hoạt động của hệ thống và các ứng dụng được cài đặt trên như một nhân viên an ninh tích cực để giữ an toàn cho thông qua kỹ thuật phân tích hành vi mà không cần đến dữ liệu nhận dạng như các phần mềm bảo mật khác. Và bạn có thể vô hiệu hóa sự bảo vệ của ứng dụng một cách dễ dàng bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng trên thanh hệ thống > Disable.

Tác giả theo dõi hoạt động của công cụ trong lúc kết hợp quét kiểm tra với Avira Premium Security Suite và ứng dụng chiếm tổng cộng 8Mb RAM cho 2 tiến trình Xyvos AV Service và Xyvos Antivirus UI .

Tại giao diện của Xyvos Antivirus có 4 chức năng như Home, Settings, Tools và History

1. Home : Khu vực thông báo kết quả phân tích hành vi hoạt động của hệ thống và các tiến trình đang chạy để bạn có thể theo dõi bất cứ thời điểm nào.

2. Settings : Khu vực cho phép bạn thiết lập các chế độ, tính năng hoạt động của ứng dụng bao gồm Genaral settings, Sensitivity level, Suspected action, Manager Trusted và Tips
* General settings : Cho phép bạn vô hiệu hóa hoặc kích hoạt các tùy chọn được cung cấp bời ứng dụng.
* Sensitivity level : Chọn chế độ bảo mật để áp đặt hoạt động cho Xyvos Antivirus bảo vệ máy tính.
* Suspected action : Chỉ định hành động khi phát hiện hành vi thay đổi hoạt động của hệ thống và các ứng dụng trái phép bởi hoạt động của Virus, Spyware, Trojans, Keyloggers và các phần mềm độc hại khác.

* Manager Trusted : Khu vực để bạn xác nhận sự cho phép hoặc không cho phép hoạt động của các ứng dụng khi bị ngăn chặn, bằng cách phải chuột vào đối tượng trong danh sách > Make as trusted hoặc Make as untrusted.
* Tip : Mô tả hành động của các chức năng khi bạn lướt chuột trên các tùy chọn ở khu vực General settings và Suspected action.

3. Tools :  Cho phép bạn kiểm tra thông tin của các ứng dụng khởi động cùng Windows, tiến trình đang hoạt động và kết nối Internet với Running Processes, Startup Programs và TCP Connections

4. History : Khu vực lưu trữ thông tin các ứng dụng bị phát hiện các hành vi thay đổi hoạt động trên hệ thống được phát hiện.

Xyvos Antivirus là một tiện ích hữu dụng hỗ trợ cho phần mềm chống Virus đang được sử dụng nhằm tạo thêm một rào cản đầu cuối để bảo vệ sự riêng tư cá nhân một cách an toàn nhất.

Tải công cụ Xyvos Antivirus 1.5 Free Edition

Theo: XHTT

Bài viết liên quan