Bảo vệ sự riêng tư trên Facebook

Rất nhiều người trong chúng ta chọn Facebook là nơi chia sẻ những buồn vui và sự kiện trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng muốn những câu chuyện của mình phơi bày ra với tất cả mọi người. Làm sao để bảo vệ thông tin riêng tư của bản thân? Làm sao biết người khác đang xem được gì trên Facebook của mình? Nên sử dụng Facebook thế nào để hiệu quả nhất, vừa thoải mái trò chuyện mà không sợ những người mình không muốn đọc được? Tất cả sẽ được trình bày và hướng dẫn trong bài viết này.

Thủ thuật 1: Làm sao biết ai đó đang đọc được những gì trên Facebook của mình?
Có bao giờ bạn tự hỏi Facebook của mình trên (tài khoản) của người yêu trông ra sao không? Các sếp thấy được những gì trên trang Facebook của mình?… Thật tuyệt vời là Facebook sẽ giúp chúng ta biết được điều này. Cách làm:

1. Vào trang Facebook của bạn (ví dụ www.facebook.com/xyz…).
2. Nhìn sang góc bên phải, ngay bên dưới hình Cover, bấm vào nút cuối cùng có hình bánh răng > chọn View As…
3. Nhìn lên góc trên bên trái màn hình, có một ô trống, bạn gõ tên của người mà bạn muốn biết họ đang thấy gì trên Facebook của mình, sau đó bấm vào tên người đó trong danh sách vừa hiện ra.
4. Lập tức trang Facebook của bạn sẽ tự động tải lại để giả lập trang Facebook mà người đó thấy được trên tài khoản của họ.
5. Để trở về chế độ xem ban đầu (tắt giả lập), bạn bấm vào nút Back to Timeline ở góc phải màn hình.

Thủ thuật 2: Bảo vệ sự riêng tư trên Facebook

1. Vào link này: http://www.facebook.com/settings/?tab=privacy&ref=mb.
2. Bấm vào dòng chữ Edit Settings trong phần How you connect và Timeline and Tagging để thay đổi các quy định về sự riêng tư trên Facebook của mình, ví dụ như không cho ai viết lên Timeline, ẩn status của những người khác trên Facebook của mình…

Thủ thuật 3: Ẩn các status cũ

1. Nhìn sang khung bên phải màn hình, bạn sẽ thấy cột danh sách các năm mà bạn đã sử dụng Facebook, kể từ lúc mới tạo tài khoản cho đến hiện tại (và cộng thêm những năm bạn thêm sự kiện vào đó, ví dụ như năm sinh ra, năm tốt nghiệp…).
2. Nhấn vào từng năm đó, danh sách 12 tháng sẽ hiện ra, nhấn tiếp vào mỗi tháng đó để xem các status mà bạn đã viết trong thời gian đó.
3. Giờ muốn giấu status nào thì bạn rê chuột vào góc trên bên phải status đó, bấm vào nút có hình cây viết > chọn Hide from timeline để ẩn nó đi.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan