Barnes & Noble sẽ chuyển việc sản xuất tablet Nook cho các bên thứ ba

Barnes & Noble vừa đưa ra thông báo rằng họ sẽ không còn tự mình sản xuất dòng bảng Nook. Thay vào đó, hãng sẽ “thiết lập mô hình đối tác” để chuyển việc sản xuất tablet cho những bên thứ ba. Hiện tên của những đối tác này vẫn chưa được Barnes & Noble tiết lộ cụ thể. Động thái nói trên được hãng giải thích là để giảm lỗ thông qua việc “giới hạn rủi ro có liên quan đến quá trình sản xuất”. Công ty cho biết thêm rằng các Nook HD và Nook HD+ vẫn sẽ tiếp tục được bán ra trong suốt năm nay (có lẽ đến khi hết hàng tồn kho), còn khách hàng thì vẫn nhận được “sự hỗ trợ trước và sau khi mua máy ở đẳng cấp thế giới”. Các bản cập nhật cũng sẽ ra mắt để cải thiện trải nghiệm sử dụng thiết bị.

Đối với những dòng sản phẩm máy đọc sách điện tử như Nook Simple Touch và Glowlight, chúng sẽ “tiếp tục được phát triển bởi chính Barnes & Noble” như từ trước đến nay. Kế hoạch mở rộng cửa hàng ebook cũng như kho ứng dụng Nook Apps vẫn được xúc tiến như bình thường.

Hồi tháng 5 vừa rồi, một tài liệu rò rỉ từ trang TechCrunch cho thấy Barnes & Noble đang có ý định thay đổi cách hoạt động của bộ phận Nook bởi tình hình kinh doanh dòng tablet này đang trên đà giảm sút. Theo báo cáo mới được công bố, trong quý 4 của năm tài chính 2013, doanh thu từ máy tính bảng của Barnes & Noble chỉ đạt 108 triệu USD, giảm 34% so với cùng kì năm ngoái. Nếu tính cả năm 2013, mảng Nook thu về 776 triệu USD, giảm 16,8% so với năm 2012, còn số tiền bị lỗ là 475 triệu USD, tăng 81,7% so với mức lỗ 262 triệu USD của năm trước.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan