Bất chấp sự cạnh tranh, YouTube vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh

vẫn tiếp tục thể hiện vị trí số 1 trong làng video trực tuyến của mình.

YouTube trong thời gian gần đây gặp phải rất nhiều thách thức đến từ những đối thủ của nó. Sự tăng tốc của Facebook trong lĩnh vực video và quảng cáo đang đe dọa trực tiếp đến ngôi vương mà họ vẫn nắm giữ lâu nay. Thế nhưng đáp lại sự thách thức đó, đứa con cưng của Google vẫn giữ được sự tăng trưởng đều đặn của mình.

Susan Wojcicki – giám đốc điều hành của YouTube cho biết YouTube vẫn giữ được sự tăng trưởng mạnh mẽ của mình, bất chấp việc đối thủ trực tiếp của họ là Facebook tuyên bố có lượt xem video lớn hơn. Phát biểu tại hội nghị Fortune Brainstorm Tech, cô nói: “Chúng tôi có một nền tảng tuyệt vời, chúng tôi có hơn 1 tỷ người dùng. Thời gian được dùng để xem video trên hệ thống của chúng tôi vẫn đang tăng trưởng hơn 50% mỗi năm, và nó vẫn đang tiếp tục tăng”.

youtube-16-7Susan Wojciscki – giám đốc điều hành của YouTube

Wojciscki cũng cho biết sự khác biệt lớn nhất giữa Facebook và YouTube chính là cách mà người dùng tương tác với những dịch vụ này. Cô cho biết thêm: “Xem Facebook thực sự khác, họ lướt qua những đoạn video và chúng tự động chạy. Trong khi đó, người dùng của chúng tôi thực sự đang nhấp chuột vào video. Chúng tôi muốn người dùng của chúng tôi thực sự xem video đó chứ không chỉ là lướt qua nó. Chúng tôi muốn họ nói rằng họ đã xem đoạn video đó và họ quan tâm về chúng”.

Vị giám đốc điều hành của YouTube cũng cho biết cô ấy không ngạc nhiên về việc Facebook và các đối thủ khác đang dấn thân vào thị trường video trực tuyến. Lí do đơn giản là bởi đây là một thị trường khổng lồ và đặc biệt thu hút giới trẻ hiện nay. Cô chia sẻ: “Thế hệ trẻ đang sử dụng video trực tuyến ngày một nhiều. Facebook và Twitter đều công nhận đây là một cơ hội lớn và dấn thân vào thị trường đó. Có nhiều ngôi sao trên thế giới hiện nay đến từ YouTube chứ không phải đến từ phim trường của Hollywood”.

Tuy vậy, Wojciscki từ chối bình luận về doanh thu của YouTube. Cô chỉ cho biết là mọi thứ đang phát triển và “chúng tôi đang nhìn thấy sự tăng trưởng thực sự tốt”.

youtube-16-7-1Khi được hỏi về 3 ưu tiên hàng đầu của cô trong thời gian tới, cô nói rằng đó là: “Điện thoại di động, điện thoại di động và điện thoại di động”. Cô cho biết công ty đã làm việc để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem trên và tablet.

Một kế hoạch khác của YouTube được nhắc đến chính là việc họ sẽ sớm tung ra dịch vụ âm nhạc của mình vào cuối năm nay. Dịch vụ này có tên Music Key và đã được thử nghiệm từ năm ngoái. So với các đối thủ hiện nay, YouTube có lợi thế lớn bởi lượng YouTuber trung thành sẵn có và một nền tảng hệ thống mạnh mẽ. Trong dịch vụ mới, Wojciscki cho biết: “Người dùng có thể xem những video âm nhạc mà không có quảng cáo, họ có thể nghe nhạc offline và tiếp tục nghe những bài hát kể cả khi họ chuyển sang thực hiện các tác vụ khác trên điện thoại”.

Để phát triển dịch vụ âm nhạc của mình tốt hơn, YouTube đang sẵn sàng thực hiện các thương vụ mua lại để làm cho dịch vụ của mình được tốt hơn.

Theo Genk

Bài viết liên quan