Bé gái 10 tuổi cứu sống cha nhờ Facebook

Một bé gái 10 tuổi sống tại thị trấn Henlawson (bang Tây Virginia, Mỹ) đã trở thành người hùng sau khi nhanh trí sử dụng để cầu cứu sự giúp đỡ của bạn bè trong khi cha của bé đang bị đè bởi một cái cây ngã.

Sự việc xảy ra khi Brianna Vance, 10 tuổi đang ngồi trong nhà của mình tại thị trấn Henlawson (bang Tây Virginia, Mỹ) giữa một cơn bão lớn đang kéo đến, thì bất ngờ một thân cây lớn đổ sập xuống căn nhà của cô bé và đè trúng cha của Brianna cùng 2 người bạn đang ngồi ở trước hiên nhà.

Không có tín hiệu di động trong cơn bão cũng như đường dây điện thoại đã bị đứt do cây đổ, Brianna đã nhanh trí sử dụng Facebook và đăng tải một đoạn ngắn lên trang cá nhân của mình cùng lời kêu gọi bạn bè hãy nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát.

tin-tuc-17-6-5

Brianna Vance (trái) đã trở thành ân nhân cho
chính cha mình nhờ có Facebook

“Tia sét đã đánh trúng cây và làm đổ sập hiên nhà của chúng tôi. Cha tôi gần như đã chết”, Brianna nói trong nước mắt ở đoạn clip mà cô bé đăng tải lên Facebook. “Ông ấy cần được cứu giúp. Xin làm ơn gọi một ai đó cho chúng tôi. Chúng tôi sống trong ngôi nhà màu vàng. Chúng tôi cần một chiếc xe cứu thương. Xin hãy làm ơn”.

Không lâu sau đó, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng đưa các nạn nhân đến bệnh viện. Cha của cô bé Brianna bị gãy xương cổ và gãy 5 chiếc xương sườn. 2 người bạn của ông Vance cũng được đưa đến bệnh viện, trong khi đó vợ và các con của ông không bị chấn thương nào trong vụ việc.

Tim Granger, nhân viên cứu hộ tại thị trấn Henlawson cho biết phản ứng nhanh nhẹn và thông minh của Brianna đã cứu sống cha của mình. Theo Tim Granger, tai nạn khiến người cha gặp vấn đề về đường hô hấp và nếu không được cứu chữa kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

“Cô bé là một anh hùng thực sự. Tôi hy vọng cô bé sẽ được ghi nhận cho hành động anh hùng của mình”, Tim Granger cho biết.

Về phần mình, Brianna cho biết sử dụng Facebook để cầu cứu là lựa chọn cuối cùng của cô bé.

“Tôi đã rất hoảng sợ và thực sự cần giúp đỡ. Cha của tôi cần phải được giúp đỡ nên tôi đã đăng tải thông tin lên Facebook để cầu cứu”, Brianna chia sẻ.

Trong bài viết mới nhất được đăng tải trên trang Facebook của mình, Brianna đã dành cho cha của cô bé. “Tôi hy vọng ông ấy sẽ sớm bình phục trở lại, bởi vì ông ấy là người cha tuyệt vời nhất mà tôi có thể mong muốn”.

Hiện cha của Brianna đã xuất viện và trở về nhà và đang dần bình phục. Ông cũng không quên gửi lời cám ơn và tình yêu của mình đến cho cô con gái 10 tuổi, đồng thời cảm thấy may mắn vì ông là người bị thương trong vụ việc, thay vì cô bé Brianna.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan