Bên trong Apple Smart Keyboard: dùng sợi dẫn điện thay cho dây điện thông thường, 0 điểm iFixit

Một phụ kiện gần như không thể thiếu khi xài với , và để tìm hiểu xem bên trong nó có gì thì mấy anh chàng bên iFixit cũng đã tháo tung nó. Tất nhiên, do không được thiết kế để mở ra nên Smart Keyboard bị tháo là xem như hỏng luôn. iFixit nhận xét rằng bộ vỏ bao bên ngoài phím rất bền. Đặc biệt, trong vỏ này có một vài chỗ được làm từ một loại sợi có khả năng dẫn điện nhằm kết nối bàn phím với cổng Smart Connector, từ đó trao đổi năng lượng cũng như dữ liệu với iPad Pro. Kiểu thiết kế này mang lại độ bền cao hơn nhiều so với việc dùng dây điện thông thường. Các switch của từng phím bấm thì tương tự như trên MacBook 12″ Retina. Riêng phím space thì có thêm một mảng nhựa lớn dán ở bên dưới để cho phép bạn gõ bất kì chỗ nào trên phím space cũng được, không còn tình trạng “gõ hụt” khi nhấn vào hai rìa nữa.

smart-keyboard-25-11Bàn phím Smart Keyboard là thứ gần như không thể thiếu với iPad Pro, nhất là khi muốn xài chiếc tablet này cho mục đích soạn thảo văn bản

smart-keyboard-25-11-1Bao bên ngoài vỏ này là một dạng sợi nylon với độ bền cao, nó cũng chống thấm nước nên nếu lỡ bạn có đổ nước lên cũng không sao.

smart-keyboard-25-11-2Lúc úp cover lại thì nhìn iPad Pro sẽ như thế này

smart-keyboard-25-11-3So sánh với Surface Pro 4

smart-keyboard-25-11-4Đây là hai bàn phím cứng của hai đối thủ

smart-keyboard-25-11-5Độ nông hơi giống với MacBook 12″ Retina mới ra mắt đầu năm nay

smart-keyboard-25-11-6Bắt đầu bằng việc cắt lớp vỏ ra thì chúng ta mới đi được vào bàn phím bên trong

smart-keyboard-25-11-7Đây là phần bàn phím thô không có lớp vỏ bao bên ngoài (kí tự của phím cũng được in trên lớp vỏ đó)

smart-keyboard-25-11-8Ở đây bạn có thể thấy được switch của phím, theo lời Apple thì nó giống với MacBook 12″ Retina. Riêng phím space bar có nguyên mảng xám bên dưới, mảng này sẽ cho phép bạn nhấn bất kì vào chỗ nào của phím space cũng được. Nó sẽ giúp loại bỏ tình trạng gõ hụt khi bạn lỡ gõ vào hai viền hai bên của space.

smart-keyboard-25-11-9Lại tiếp tục bóc tách. Lưu ý, bóc ra xong là xem như hư luôn không thể gắn lại như cũ đâu nhé.

smart-keyboard-25-11-10Nạy bàn phím ra để xem cụ thể linh kiện bên trong cái nào

smart-keyboard-25-11-11Từ từ lộ diện…

smart-keyboard-25-11-12Đến lúc này thì xem như nội thất bên trong đã hiện ra. Bạn có thể thấy rõ từng switch một

smart-keyboard-25-11-13Tất nhiên, bao bên trong nó phải có một bộ khung để có tác dụng giữ lại các phím, cũng như đã tăng độ cứng cho sản phẩm.

smart-keyboard-25-11-14Có một cái sợi dài màu vàng dẫn đến một cái lỗ thoát hơi. Có lẽ Apple làm nó là để tránh cho Apple Smart Keyboard trở thành một cái bong bóng bị nén mỗi khi phím được nhấn xuống.

smart-keyboard-25-11-15smart-keyboard-25-11-16Vào sâu tí nữa thì thấy được con chip xử lý Cortex-M3 do ST Microelectronics sản xuất

smart-keyboard-25-11-17Bóc hết ra thì bạn có thể thấy là Apple dùng khá nhiều vải cho chiếc Smart Keyboard của mình.

smart-keyboard-25-11-18Đặc biệt, có những mảng được làm từ sợi vải dẫn điện. Sợi này sẽ kết nối phần bàn phím vối cổng Smart Connector để lấy năng lượng từ iPad Pro. Ngoài ra, nó cũng có khả năng truyền dữ liệu hai chiều với tablet nữa. Quyết định sử dụng sợi dẫn điện này khá tốt vì nó bền hơn nhiều so với cách xài dây điện hay dây flex thông thường, vốn rất dễ bị gãy khi gập lên xuống nhiều lần.

smart-keyboard-25-11-19Toàn bộ mọi thứ bên trong bàn phím giá 169$.

smart-keyboard-25-11-200 điểm về khả năng sửa chữa, mời trò về chỗ.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan