Bên trong iPad mini retina

Sau khi Tinhte trên tay hôm qua thì rất nhanh các thợ vọc bên ifixit.com cũng đã mở ra và khám phá bên trong chiếc iPad mini retina mới. Các chi tiết cho thấy iPad mini retina sử dụng các linh kiện khá tương đồng với iPad Air, từ trình điều khiển màn hình, chip M7, bộ nhớ NAND flash, chip Wifi cho đến chip âm thanh. Khác biệt rõ ràng nhất ở SoC A7: mini retina sử dụng chip mã hiệu APL0698 có tốc độ 1.3GHz (tương đương với iPhone 5s), còn iPad Air là APL5698 tốc độ 1.4GHz. Ngoài ra pin của iPad mini retina cũng to hơn thế hệ iPad mini trước đây, 6471mAh so với 4400mAh, một thay đổi rất lớn. Cũng như các thế hệ iPad khác, iPad mini retina được ifixit xếp hạng cực khó sửa chữa, đánh giá 2/10.

iPad mini retina có màn hình 7.9-inch, IPS LCD với độ phân giải 2048 x 1536. Máy dày và nặng hơn 1 chút so với iPad mini trước đây

Trước tiên bạn cần khò để bung lớp keo dính màn hình, sau đó nạy để nhấc màn hình lên. Apple dùng keo 2 mặt chứ không dùng ngàm ở đây

Tấm kính ở trước không gắn liền với màn hình cảm ứng, sau khi nhấc tấm kính ra rồi thì bắt đầu vặn vít để lấy màn hình ra.

Hình này cho thấy rõ ràng nhất các thành phần của iPad mini retina: kính bảo vệ, màn hình, và tiếp đến là tấm thép lớn che phần còn lại (main + pin)

Nhớ phải tháo cable kết nối từ màn hình xuống main trước khi nhấc màn hình ra nhé, không là đứt cable thì mệt

Board điều kiển của màn hình. Chiếc máy này có màn hình được cung cấp bởi LG

Sau khi đã tháo hết các thành phần bên trên, tháo cả tấm thiếc bảo vệ thì chúng ta đã nhìn thấy toàn bộ phần dưới, với viên pin rất lớn chiếm phần lớn diện tích.

Pin này được dán với khung viền bằng keo 2 mặt, lại cần phải khò và gỡ ra giống như làm với tấm kính màn hình. Pin này có dung lượng 6471 mAh, rất lớn.

Tháo camera trước ra

Tiếp theo là tháo camera sau 11.

Sau đó là cụm giắc cắm tai nghe

Linh kiện rời cuối cùng là cặp loa stereo của iPad mini retina

Giờ thì bạn có thể tháo mạch chính của iPad mini retina ra được rồi. Vẫn theo truyền thống của Apple, mainboard này được làm rất nhỏ gọn

Phần màu đỏ là modul wifi USI 339S0213 giống như trên iPad Air

Bạn có thể thấy con chip Apple A7 rất lớn màu đỏ, màu vàng là bộ nhớ flash do Toshiba cung cấp. Màu cam chính là chip chuyển động Apple M7, cuối cùng màu xanh là các cảm biến accelerometer/gyroscope

Ở mặt sau chúng ta quan tâm nhất là màu đỏ, chip âm thanh Apple 338S1213 Cirrus Audio Codec

Như vậy là toàn bộ linh kiện của iPad mini retina đã được tháo rời. Với việc sử dụng nhiều keo dính để kết nối thì iFixit không đánh giá cao về khả năng sửa chữa của chiếc bảng này.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan