Bên trong nơi thử nghiệm độ bền iPhone 6 của Apple

Đáp lại các lời phàn nàn về tình trạng dễ bị cong vênh của iPhone thế hệ mới, cho biết đã thử nghiệm tới 30.000 sản phẩm và đây không phải là hiện tượng bất thường.

iphone-26-9

Các thử nghiệm của Apple hướng đến những tình huống có thể xảy ra trong thực tế.

Trang công nghệ lớn The Verge hôm qua đã được Apple mời đến trụ sở và tham quan phòng thử nghiệm độ bền sản phẩm tại Cupertino, Mỹ. Mục đích của hãng là nhằm đưa ra lời giải thích cho giới truyền thông sau những phàn nàn về hiện tượng và 6 Plus gần đây dễ bị cong. Đây mới là lần thứ 2 Apple thực hiện một động thái tương tự. Năm 2010, sau khi bị iPhone 4 bị tố có khả năng bắt sóng rất kém, Apple cũng đã mời các báo đến “phòng thí nghiệm đen”, nới kiểm tra sóng radio điện thoại di động trong buồng không phản xạ.

Ông Phil Schiller, Phó chủ tịch của Apple cho biết phòng thử nghiệm có đầy đủ các công cụ mô phỏng lại những hiện tượng mà người dùng sẽ gặp phải trong cuộc sống thực. Ngoài bằng máy móc, hãng cũng đưa iPhone cho hàng nghìn nhân viên sử dụng và cất trong túi hàng ngày để theo dõi tỷ lệ dễ bị cong vênh.

Apple cũng cho biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus là hai thiết bị được thử nghiệm nhiều nhất trong các dòng iPhone. Tổng số máy mà hãng đã tiêu tốn cho công đoạn này lên tới 30.000 chiếc (chia đều cho hai model). “Khi chúng ta ngày càng thêm nhiều tính năng, chúng ta phải tìm ra cách để phá vỡ chúng trước khi khách hàng làm”, Dan Riccio, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần cứng của Apple nói về nguyên tắc làm việc trong phòng thử nghiệm độ bền.

iphone-26-9-1

Máy giả lập hiện tượng bẻ cong iPhone.

Tuy nhiên, những thử nghiệm tại đây cũng chưa hoàn toàn thuyết phục được nhóm phóng viên đến xem. Như với quá trình mô phỏng độ bền khi iPhone 6 bị bỏ vào túi và vô tình ngồi lên, áp lực miếng đệm mà hãng đưa ra lên trên màn hình của máy theo quan sát của The Verge chỉ khoảng 25 kg. Ngoài ra, cũng còn các phép thử khác như bẻ uốn máy theo hai chiều bằng hai tấm đỡ ở hai đầu màn hình.

Theo Apple, bất kể điện thoại nào chứ không riêng gì iPhone mới cũng đều có thể bẻ cong nếu bị sử dụng một lực lớn nhất định.

Nguồn tin từ CNBC cho biết Apple thông báo mới chỉ nhận được 9 lời phàn nàn về hiện tượng cong vênh của iPhone sau khi bán ra. Hãng đồng thời vẫn khẳng định iPhone 6 và 6 Plus là những thiết bị rất rắn chắc vì có vỏ nhôm chèn thêm các lớp thép, titan để gia cố các chỗ yếu.

Ảnh bên trong nơi thử nghiệm độ bền iPhone 6 và 6 Plus

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan