Bí quyết chọn laptop, máy tính bảng ưng ý

Việc lựa chọn, mua mới một thiết bị không hề đơn giản như chọn một chiếc bảng Android. Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn laptop, bảng hoạt động trên tốt nhất.

Mua laptop Windows 8

Quyết định đầu tiên bạn phải xác định khi lựa chọn mua laptop Windows 8 chính là cần mang theo khi đi lại hay một thiết bị mạnh mẽ thay thế máy tính để bàn trong nhà.

Lenovo IdeaPad U430 Touch là ultrabook khá tốt với mức giá 700USD vàmàn hình đáp ứng tốt ngón tay của người dùng.

Nếu bạn chọn một thiết bị thường xuyên mang đi lại thì yếu tố di động được đặt lên hàng đầu. Người dùng cần biết rằng, các phụ kiện dành cho máy tính bảng Windows gồm vỏ Touch Cover và Type Cover của Microsoft đơn giản không thoải mái để gõ phím trong thời gian dài như bàn phím của các laptop Windows. Do đó, bạn nên lựa chọn các laptop truyền thống hoặc ultrabook nếu thực sự cần một laptop cho công việc. Tuy nhiên, trên các thiết bị lai bạn cũng có thể tìm thấy cùng một ưu điểm và tính cơ động như thế. Nhưng các thiết bị lai thường có giá đắt hơn so với laptop truyền thống.

Một điểm nữa người dùng cần nhớ rằng, laptop Windows 8 trang bị màn hình cảm ứng khá tiện lợi nhưng màn hình cảm ứng đáp ứng tốt sẽ có chi phí đắt hơn và giảm thời lượng pin sử dụng. Nếu độ bền máy tính là yếu tố quan trọng đối với bạn, bạn nên chọn một laptop tiêu chuẩn (tức là không có màn hình cảm ứng).

Trước khi mua máy tính bảng Windows

Liệu laptop có đủ đáp ứng khả năng di động đối với bạn? Có lẽ máy tính bảng có khả năng di động tốt hơn laptop. Bởi vì chúng có thiết kế mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. Do đó, nhiều người lựa chọn thiết bị này thay thế cho laptop vì chúng mỏng nhẹ, dễ dàng mang theo khi di chuyển và có thể đáp ứng các hoạt động gần như laptop.

Acer W700 là máy tính bảng Windows 8 thế hệ đầu tiên.

Điều đầu tiên người dùng nên biết là máy tính bảng Windows thường đắt hơn so với các thiết bị Android. Tuy nhiên, hiện đã có một số máy tính bảng Windows cỡ 8-inch của các hãng Acer, Dell và Lenovo đã bắt đầu bán ra thị trường, còn lại đa số máy tính bảng Windows trên thị trường có màn hình cỡ 10-inch hoặc lớn hơn.

Tuy có giá đắt hơn nhưng máy tính bảng Windows có các tính năng nổi trội riêng về hiệu suất hoạt động.

Chẳng hạn như:

– Đồng bộ lên đám mây SkyDrive giúp cho máy dễ dàng đồng bộ dữ liệu từ máy tính đến máy tính bảng, laptop và ngược lại.

– Internet Explorer 11 là một trình duyệt hoàn chỉnh dành cho máy tính để bàn, không giống như phiên bản di động của Chrome và Safari. Tức là chúng làm hoạt động tốt với các trang web sử dụng Flash và Silverlight.

– Hầu như tất cả các mẫu máy tính bảng Windows đều có tùy chọn bàn phím đi kèm.

– Nhiều máy tính bảng Windows 8 bán ra được cài đặt sẵn văn phòng Office Home & Student.

Tất nhiên, chỉ có các máy tính bảng Windows 8 cung cấp truy cập đầy đủ vào chế độ màn hình desktop như máy tính Windows truyền thống.

Mua máy tính bảng Windows

Surface 2 với chân đế có thể sử dụng như máy tính để bàn hoặc laptop.

Hiện trên thị trường có cả các máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Windows RT. Các thiết bị này được trang bị bộ xử lý dành cho di động ARM nhưng chúng chỉ có thể chạy các ứng dụng theo phong cách hiện đại mà không hỗ trợ đầy đủ phần mềm dành cho máy tính để bàn. Do đó, rất nhiều người không muốn lựa chọn các máy tính bảng hoạt động trên Windows RT.

Máy tính bảng Nokia Lumia 2520 trông rất tuyệt và hỗ trợ cả mạng không dây tốc độ cao LTE và Surface 2 của Microsoft gây ấn tượng về . Tuy nhiên, bạn vẫn nên tránh chúng ra. Tất cả các nhà chế tạo PC khác đã ngừng sản xuất máy tính bảng Windows RT.

Chip Bay Trail Atom của Intel đã được trang bị cho máy tính bảng Windows 8 với sức mạnh được cải thiện hơn so với chip ARM.

Trong khi đó các máy tính bảng hoạt động trên Windows 8 được cải thiện nhiều về sức mạnh xử lý. Chúng được trang bị chip Intel Atom Z2760 thế hệ mới nhất của Intel hoặc chip Atom – Bay Trail hiện đang sử dụng phổ biến. Các thiết bị sử dụng hai loại chip này đều có thời lượng pin cả ngày nhưng máy tính bảng sử dụng chip Bay Trail sẽ hoạt động mượt hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn thiết bị sử dụng chip Atom Z2760 cũ hơn vì có giá hợp lý hơn.

Một số máy tính bảng như Acer Iconia W700 và HP Pavilion 13 x2 mang sức mạnh bộ xử lý Core i5 mạnh mẽ hơn nhưng chúng là thiết bị lai hơn là một máy tính bảng đúng nghĩa.

Trong khi các máy tính bảng Windows hiện tại sử dụng chip Atom hầu hết có RAM 2GB nhưng có một vài sản phẩm có RAM tới 4GB. Các máy tính bảng Windows 8 cũng có màn hình độ phân giải 1366×768 điểm ảnh – độ phân giải trông khá xấu xí và mờ nhạt trên một laptop nhưng đủ tốt đối với một màn hình 8-inch tới 10-inch của máy tính bảng. Máy càng đắt thì màn hình càng sắc nét hơn nhưng độ phân giải càng cao thì đơn vị xử lý đồ họa càng mạnh và sẽ ngốn pin nhiều hơn.

Ngoài ra, tìm kiếm máy tính bảng bạn cũng nên nghĩ tới các phụ kiện đi kèm theo chúng, chẳng hạn như bút từ để ghi chú khi cần. nếu bạn dự định lưu trữ nhiều hoặc cài đặt nhiều chương trình phần mềm, bạn nên lựa chọn phiên bản có dung lượng bộ nhớ trong từ 32GB trở nên.

Một làn sóng máy tính bảng Windows 8 cỡ 8-inch sắp tới nhưng chưa có nhiều sản phẩm để người dùng lựa chọn. Máy tính bảng Asus Transformer Book T100 cỡ 10-inch có giá 400USD bao gồm cả bàn phím. Surface Pro 2 – nổi bật về hiệu suất hoạt động với bộ xử lý Core i5 cấp độ của laptop hơn là chip Atom dành cho sản phẩm cấp thấp

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan