Bí quyết tìm nhanh tập tin ảnh trùng lặp trên máy tính

Có quá nhiều bức ảnh giống nhau và bạn muốn sắp xếp lại chúng. Vấn đề ở đây là liệu bạn có đủ thời gian để so trùng hàng tá bức ảnh của mình.

Câu trả lời chính là hai tiện ích .

Duplicate Cleaner

Ứng dụng này có cả bản miễn phí với tính năng hạn chế lẫn bản có phí (30 USD), nhưng với nhu cầu cơ bản thì bạn chỉ cần tải về bản dùng thử.

Về cơ bản, Duplicate Cleaner phiên bản miễn phí không thực sự “đối xử” với các bức ảnh của bạn như là tập tin ảnh, thay vào đó ứng dụng chỉ đơn giản xem tập tin đầu vào cần so trùng là những tập tin với dãy bit dữ liệu 0 hoặc 1.

Do đó, nếu bạn có hai bản sao (copy) của cùng một ảnh chụp – tức giống nhau đến từng bit – thì Duplicate Cleaner có thể phát hiện ra chúng.

Ngoài ra, Duplicate Cleaner bản miễn phí cũng cung cấp thêm những tính năng khác, chẳng hạn cho phép người dùng bỏ qua việc so trùng nội dung của bức ảnh, thay vào đó là thực hiện tìm kiếm các tập tin trùng tên hay có cùng thời gian tạo lập.

Trong khi đó, Duplicate Cleaner Pro (tức bản có thu phí) cung cấp thêm các tính năng, nổi bật như nhóm lại (group) các hình ảnh đã được chỉnh sửa (xén, xoay, chỉnh lại kích thước) và đặc biệt là bạn có thể biết được tỷ lệ % giống nhau giữa các bức ảnh.

huong-dan-8-7-11Giao diện ứng dụng Duplicate Cleaner.

Free Duplicate Photo Finder

Giống Duplicate Cleaner Pro, ứng dụng Free Duplicate Photo Finder cũng có nhiệm vụ chính là tìm ra những bức ảnh giống nhau/trùng lặp hoặc có điểm chung.

Ứng dụng này sở hữu giao diện người dùng đơn giản. Sau khi thao tác quét kiểm tra hoàn tất, hai bức ảnh mà người dùng chỉ định kiểm tra sẽ được đặt cạnh nhau trên giao diện chính, và ứng dụng cũng sẽ hiển thị tỷ lệ % giống nhau ở mục Similarity.

Do đó, bạn có thể dễ dàng “soi” hai bức ảnh nói trên để rồi từ đó đưa ra quyết định cuối cùng của mình như xóa hay di chuyển sang thư mục, ổ đĩa khác.

huong-dan-8-7-12Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan