Bill Gates: “Steve Jobs giỏi hơn tôi về thiết kế”

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên chương trình “60 Minutes” của CBS, Bill Gates đã kể về những kỉ niệm trong chuyến thăm Steve Jobs của ông những ngày cuối cùng của cuộc đời cố CEO Apple. Chủ tịch Microsoft tỏ ra rất ngưỡng mộ về kiến thức thương hiệu của Steve Jobs.

Là đối thủ của nhau trong quá khứ nhưng giờ đây, khi mà Steve Jobs đã mất từ khá lâu, sự đối địch giữa Bill Gates và cố CEO Apple có lẽ đã không còn, nhường chỗ cho những cảm xúc và kỉ niệm thật. Bill Gates đã nói về cuộc gặp giữa ông và Steve Jobs trong những ngày Jobs bị bạo bệnh. Gates cho biết 2 người đã nói chuyện rất nhiều về những thứ họ đã học được và về cả chuyện gia đình. Cuộc nói chuyện giữa Gates và Jobs lúc đó không mang tính chất âu sầu nhưng rõ ràng là một ký ức cảm xúc đối với vị Chủ tịch đến từ Microsoft.

Khi nói về lĩnh vực kinh doanh, Gates thừa nhận rằng Apple “đã kết hợp được những tính năng tốt và đưa nó lên tablet, còn Microsoft thì không”. Khi người phỏng vấn hỏi Gates rằng “điều gì chỉ có ở Jobs mà ông mong muốn nhất”, Bill Gates trả lời: “Đó chính là hiểu biết của Steve Jobs về thiết kế”. “Jobs biết cách kết hợp những thứ khác nhau vào trong một thiết kế thẩm mỹ nhất định. Có một sự thật là nền tảng kiến thức về kỹ thuật của Jobs không mạnh nhưng điểm mạnh về thiết kế đã giúp cho ông ấy thành công”. Bill Gates nói tiếp về Steve Jobs: “ông ấy có kiến thức tốt về thương hiệu, biết cách tạo ra thương hiệu tốt và marketing nó”.

Phát biểu lần này của Bill Gates có vẻ như mang tính ca ngợi các sản phẩm của Apple hơn phát biểu cách đây chưa lâu của ông. Mới đây, Bill Gates vừa lên tiếng chê bai iPad vì cho rằng thiết bị này không có bàn phím vật lý, không có Office nên làm cho người dùng “mệt mỏi”. Gates cho rằng người dùng sẽ thích Surface của Microsoft hơn. Tuy nhiên, có vẻ lần này cuộc phỏng vấn mang tính cá nhân nhiều hơn bối cảnh trả lời của Bill Gates lần trước, và đó là lý do mà ông đưa ra những nhận định thân mật hơn dành cho đối thủ.

Theo: Genk

Bài viết liên quan