Bing sẽ sớm mã hóa tất cả kết quả tìm kiếm

sử dụng giải pháp này nhằm bổ sung lớp bảo mật mới cho các nội dung tìm kiếm cung cấp đến người dùng, cũng như tăng cường khả năng phòng vệ cho các hoạt động trực tuyến của người dùng.

Cụ thể, Microsoft trong tuyên bố mới nhất của mình cho biết, ngay từ mùa Hè 2015 thì hãng sẽ mặc định mã hóa toàn bộ kết quả tìm kiếm cung cấp cho người dùng sử dụng dịch vụ tìm kiếm .

Ở thời điểm hiện tại, Microsoft đã cung cấp tùy chọn kết nối an toàn và mã hóa cho dịch vụ Bing, tuy nhiên người dùng cần thủ công gõ vào chính xác địa chỉ theo giao thức (tức ://www.bing.com).

bing-17-6Ảnh minh họa.

Thay vảo đó, trong thời gian tới, mỗi khi người dùng gõ vào địa chỉ mặc định http://www.bing.com, thì địa chỉ an toàn tương ứng với giao thức https sẽ được kích hoạt.

Hai đối thủ của Microsoft Bing là Google và Yahoo trước đó đã mặc định cung cấp tính năng kết nối an toàn (theo giao thức https) cho dịch vụ tìm kiếm trực tuyến của mình.

Địp này, đại diện Microsoft cũng cho biết, đối với mục đích quảng cáo, hãng sẽ vẫn duy trì khả năng theo dõi các truy vấn của người dùng vì thế các đơn vị tiếp thị cũng như quảng cáo có thể nhìn thấy những gì mà người dùng tìm kiếm đang mong chờ nhìn thấy trong các nội dung được hiển thị.

Đại diện Microsoft cũng khả năng, việc thu thập một chuỗi thông tin tham khảo là hoàn toàn cần thiết cho nhu cầu nói trên, tuy nhiên lượng dữ liệu vẫn chưa đủ để “nhận diện” ra một người dùng cụ thể. Hay nói cách, thông tin cá nhân về người dùng Bing vẫn ở mức an toàn.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan