Bkav đào tạo cho các Trung tâm ứng cứu Châu Á – Thái Bình Dương

Buổi đào tạo trực tuyến định kỳ của Hiệp hội mới nhất do “đứng lớp” có chủ đề về cách thức đánh giá và xử lý lỗ hổng trên thiết bị định tuyến .

Tháng 10 vừa qua, Bkav có đã tổ chức buổi đào tạo trực tuyến về cách thức đánh giá và xử lý lỗ hổng trên thiết bị định tuyến router cho thành viên APCERT, Hiệp hội các Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Châu Á – Thái Bình Dương. Theo tin đưa trên Bkav Forum, tham gia buổi đào tạo trực tuyến có các thành viên của Nhật Bản, Đài Loan, Lào, Myanmar, Sri Lanka…

tin-tuc-14-11Hình ảnh thực tế của buổi đào tạo trực tuyến định kỳ của Hiệp hội APCERT mới nhất do Bkav “đứng lớp” với chủ đề về cách thức đánh giá và xử lý lỗ hổng trên thiết bị định tuyến router. Nguồn ảnh: Bkav Forum.

Bắt đầu từ cuối năm 2014, chương trình đào tạo trực tuyến của APCERT được tổ chức định kỳ 2 tháng một lần. Trước Bkav đã có 5 buổi đào tạo do Microsoft, TWNCERT (Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Đài Loan), CNCERT/CC (Trung Quốc) và JPCERT/CC (Nhật Bản) tổ chức.

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách của Bkav nhận định: “Trong bối cảnh tấn công mạng diễn ra ngày càng nhiều, phương pháp tấn công không ngừng được biến đổi theo hướng phức tạp hơn, việc củng cố năng lực đội ngũ an ninh là một trong những vấn đề then chốt. Đây là sự kiện để Bkav chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm có được từ thực tế hoạt động của mình với các thành viên của APCERT, góp phần tăng cường ý thức và năng lực chung của khu vực”.

Hiệp hội các Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Châu Á – Thái Bình Dương được thành lập năm 2003 với mục đích nâng cao ý thức và năng lực của khu vực trong việc ứng phó với các sự cố an ninh máy tính. Tính đến 2015, APCERT có 28 thành viên đến từ 20 nền kinh tế trong khu vực. Bkav là một trong những thành viên sáng lập và hiện nay đang giữ vai trò Supporting Member (Thành viên hỗ trợ), bên cạnh Microsoft và Dell SecureWorks.

Như đã biết cũng trong tháng 10, Bkav đã tham gia tập trận quốc tế về an toàn mạng – ACID 2015 với vai trò là một trong các thành viên thuộc đội chủ lực của Việt Nam trong khối doanh nghiệp cùng với Viettel, VNPT và CMC. Kết quả, Việt Nam là đội dẫn đầu 4/6 tình huống diễn tập và gửi đáp án trả lời nhanh nhất.

Nhìn chung Việt Nam cũng là một thành viên tích cực trong APCERT với đại diện VNCERT. Đầu tháng 9, VNCERT đã tham gia Hội nghị Thường niên APCERT AGM 2015.

Trước đó vào tháng 3/2015, VNCERT cũng tham gia cuộc diễn tập về điều phối ứng cứu mạng máy tính khu vực Châu Á – Thái Bình Dương APCERT DRILL 2015 với chủ đề “Xử lý tấn công từ chối dịch vụ”. Đội Việt Nam tham gia diễn tập gồm gần 60 chuyên gia an toàn thông tin đến từ 18 đơn vị trong đó có Bkav, VNPT, CMC, Netnam, Viettel, VDC…. 6 đơn vị lần đầu tham gia là VCCorp, Trung tâm Tin học – Văn phòng Chính phủ, Trung tâm Thông tin – Bộ Ngoại Giao, Cục Tin học Ngân hàng, Cục Bưu điện Trung ương và Sở TT&TT tỉnh Lào Cai.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan