BleachBit Portable: Xóa bỏ các file tạm của hơn 70 ứng dụng trong Windows

Có rất nhiều tiện ích giúp bạn dọn dẹp các file tạm, phổ biến hiện nay như Ccleaner, Fcleaner…Và Thêm một lựa chọn nữa dành cho người dùng đó chính là BleachBit 0.8, một công cụ dọn dẹp đĩa dạng Portable chạy nhẹ nhàng, đặc biệt có cả phiên bản dành cho Linux. Bạn đọc quan tâm có thể tải về tại địa chỉ http://bleachbit.sourceforge.net/download .

BleachBit có thể tối ưu hóa bằng việc dọn dẹp các file vụn nằm rải rác trên đĩa cứng do chúng được tạo bởi các trình duyệt như Firefox, Internet Explorer, Opera…cùng các ứng dụng Adobe Reader, Flash, Microsoft Office, Yahoo! Messenger, WinRAR, Windows Media Player….và rất nhiều ứng dụng phổ biến mà bạn đã cài đặt trên máy.

 

Không những vậy tiện ích này còn giúp bạn xóa dữ liệu không thể phục hồi bằng cách xé nhỏ file cộng thêm với việc làm tăng khoảng trống của đĩa để ẩn dấu vết của các file đã bị xóa bởi các ứng dụng khác.

Để sử dụng, trước tiên bạn hãy kích hoạt BleachBit lên, chương trình sẽ tự động phát hiện tất cả các ứng dụng đã cài đặt sau đó hiển thị danh sách của chúng ở khung bên trái, và tất nhiên nó cũng cấp cho bạn tùy chọn một hoặc nhiều ứng dụng cần dọn dẹp bằng cách đánh dấu kiểm cho mỗi ứng dụng. Bây giờ bạn click chuột lên nút “Preview” để nạp danh sách toàn bộ những file ở đó cho phép bạn có thể xóa bỏ nhằm lấy lại không gian trống cho hệ thống, và ở khung hiển thị bên phải bạn hãy chú ý  dòng thứ 2 và 3 từ dưới cùng trở lên: Đó chính là tổng số file được xóa và dung lượng khoảng trống có thể phục hồi, cuối cùng bạn nhấn nút “Delete”  để bắt đầu dọn dẹp.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan