Bloomberg: iPhone 6 màn hình 5.5 inch được sản xuất từ tháng 7

Hãng tin tài chính Bloomberg dẫn lời nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết sẽ sản xuất hàng loạt iPhone tại từ tháng tới.

Theo nguồn tin, Apple sản xuất mẫu iPhone màn hình 4.7 inch trước, bắt đầu giao hàng cho các nhà bán lẻ vào khoảng tháng 9, trong khi phiên bản 5.5 inch cũng đang chuẩn bị sản xuất và nhiều khả năng có mặt cùng thời gian với mẫu nhỏ hơn.

iphone-24-6

Apple đã sẵn sàng giới thiệu iPhone mới, màn hình lớn hơn 4 inch sau khi các đối thủ như Samsung, HTC thành công với các màn hình lên đến 5.7 inch. Thực tế, người dùng ngày càng đổ xô đi mua thiết bị cỡ lớn. Ví dụ, theo ước tính của hãng nghiên cứu Forrester Research, tại Trung Quốc, 40% trong số điện thoại Android bán ra từ đầu năm tới đây đều lớn hơn 5 inch.

Tổng Giám đốc Apple Tim Cook đang đứng trước áp lực làm sao để củng cố doanh số bán hàng và iPhone, đóng góp hơn một nửa doanh thu, vẫn là vũ khí chiến lược của công ty. Năm 2013, chỉ riêng iPhone đã mang về cho Apple 91 tỷ USD doanh thu, cao hơn cả doanh thu của Oracle, Yahoo!, Facebook và Twitter gộp lại.

Một trong hai nguồn tin của Bloomberg cho biết iPhone mới sẽ tròn hơn và mỏng hơn các phiên bản cũ. Quy trình trên mẫu 5.5 inch phức tạp hơn 4.7 inch nên ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất. Hồi tháng 11/2013, Bloomberg từng đưa tin Apple đang phát triển iPhone mới với màn hình lớn hơn, mặt kính cong, cảm biến được cải thiện để đo được áp khí.

Đầu tháng 6, Apple cũng giới thiệu phiên bản iOS 8 mới sẽ xuất hiện trong iPhone, iPad thế hệ kế tiếp. Hệ điều hành đã cho phép người dùng thiết bị theo dõi sức khỏe, điều khiển đồ gia dụng thông minh từ xa.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan