BlueStacks ra mắt App Player Beta cho OS X, chạy 750.000 ứng dụng Android trên máy Mac

BlueStacks, công ty nổi tiếng với cùng tên giúp chạy ứng dụng Android trên Windows, hôm nay vừa cho ra mắt công cụ App Player Beta dành cho các với tính năng tương tự.


Đợt giới thiệu lần này là để tiếp nối cho bản Alpha đã được hãng giới thiệu từ hồi tháng 6 năm nay. BlueStack App Player sẽ giúp chúng ta sử dụng được hơn 750.000 app Android trên OS X một cách dễ dàng, nhanh chóng, từ những phổ biến như Fruit Ninja, Angry Birds cho đến các ứng dụng văn phòng, mạng xã hội như Pulse, Flipboard, Facebook,…

Để làm được việc này, BlueStacks sử dụng một công nghệ của riêng mình gọi là Layercake, vốn được phát triển bởi đội ngũ 10 kĩ sư trong vòng hai năm trời. Nhà sản xuất đã làm việc chặt chẽ với các công ty lập trình như HalfBrick, Pulse và Handygames để đảm bảo các ứng dụng được tạo ra sẽ hoạt động tốt trên nền Layercake. Với BlueStacks, những nhà phát triển biết được rằng sản phẩm Android do mình làm cũng hoạt động được trên cả Windows lẫn OS X, từ đó mang lại nhiều cơ hội hơn trong việc kinh doanh. BlueStacks nói họ sẽ công bố kế hoạch kiếm tiền chi tiết trong quý 2 của năm 2013. Còn về phía người dùng, chúng ta có thêm nhiều lựa chọn app hơn khi muốn làm một công việc nào đó. Mới đây, BlueStacks cũng đã hợp tác với AMD để tối ưu hóa việc chạy nền tảng Layercake trên các dùng vi xử lí của AMD.

Để dùng thử BlueStacks App Player bản Beta dành cho OS X, trước hết các bạn cần truy cập vào địa chỉ http://bluestacks.com/bstks_mac.html, nhấn nút Download for Mac. Khi tập tin đã được tải về, các bạn nhấp đúp vào nó, kéo thả biểu tượng BlueStacks.app vào thư mục Application. Sau khi chạy phần mềm này lên, bạn sẽ được dẫn đến một kho ứng dụng Android phong phú, hãy chọn lấy các app bạn thích và bắt đầu sử dụng. Lưu ý: khi sử dụng BlueStacks, bạn phải cuộn ngược như khi dùng màn hình cảm ứng, tức là nếu muốn xem nội dung bên dưới thì rê chuột lên trên, còn xem bên trên thì cuộn chuột xuống.

Theo trang TechCrunch, phiên bản Beta của BlueStacks chưa có ngày chấm dứt cụ thể. Nó sẽ còn kéo dài cho đến khi hãng còn cần lấy ý kiến người dùng cho việc phát triển trong tương lai. Ngoài ra, công ty dự tính sẽ thêm hệ thống App Discovery độc quyền vào App Player trên OS X để hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc tìm kiếm ứng dụng phù hợp.

Một số hình ảnh về BlueStacks App Player trên OS X


Theo tinhte

Bài viết liên quan