Bộ nguồn Blink sắp được sử dụng trên Google Chrome

Google mới đây vừa cho đăng tải một video trả lời các câu hỏi liên quan tới việc họ từ bỏ bộ nguồn dựng trang WebKit để chuyển sang bộ nguồn mới có tên Blink. Theo đó, Google xác nhận rằng Blink sẽ là bộ nguồn dựng trang mới trên Chrome ở tất cả các nền tảng, và sẽ có mặt trên Chrome 28, tức là trong vòng khoảng 10 tuần nữa (Google mới phát hành Chrome 27 bản Beta ngày hôm trước, giúp tăng tốc độ tải trang thêm 5%). Tuy Chrome hiện tại đã được phát hành cho iOS, nhưng lần này gã khổng lồ tìm kiếm chỉ nhắc tới Chrome cho và cho Android, cho thấy việc chuyển sang sử dụng Blink sẽ khiến trình duyệt này gặp khó khăn trong việc có mặt trên HĐH của Apple.

Apple từng tuyên bố rằng các trình duyệt muốn có mặt trên iOS phải sử dụng WebKit. Và đó là lý do vì sao Mozilla hiện tại chỉ phát triển Firefox cho Android chứ không có Firefox cho iOS, bởi Mozilla muốn sử dụng bộ nguồn Gecko của chính họ và điều đó đi ngược lại quy định của Apple.

Google cho biết bản build mới nhất cảu Chrome Canary (phiên bản Chrome được dùng để thử nghiệm các tính năng mới) hiện đã sử dụng Blink, tuy nhiên thì theo Thenextweb, sau khi kiểm tra họ phát hiện ra phiên bản này, cũng như Chromium, vẫn đang dùng WebKit.

Theo: Genk

Bài viết liên quan