Bó tay với ổ cứng dung lượng vô hạn tại Trung Quốc

Phải chào thua trước sức “sáng tạo” phi thường của những kỹ sư nơi đây.

Bó tay với ổ cứng dung lượng vô hạn tại Trung Quốc

Vào một ngày đẹp trời, du khách người Nga tưởng mình vớ bẫm khi mua được một chiếc ổ cứng gắn ngoài hiệu Samsung có dung lượng 500GB với mức giá không thể rẻ hơn. Câu chuyện bi hài sẽ chẳng xảy ra nếu sản phẩm vẫn hoạt động bình thường (kể cả khi tốc độ ghi đọc chậm) nhưng ngay từ lần sử dụng đầu tiên thì hệ thống đã gặp sự cố.

Theo đó, cho dù sao chép thành công bộ phim nặng 1,5GB vào ổ cứng nhưng khi bật lên xem thì anh chàng chỉ nhìn thấy vài phút cuối cùng. Tưởng gặp chuyện, nạn nhân đem ngay thiết bị ra cửa hàng sửa chữa tại địa phương. Khi tháo tung chiếc ổ cứng gắn ngoài ra, người ta phát hiện có duy nhất một thẻ lưu trữ USB dung lượng 128MB được gắn khéo léo phía bên trong.

Các kỹ sư Trung Quốc thật thông minh, họ sử dụng những khối kim loại nặng để người dùng có cảm giác tốt về trọng lượng khi cầm nắm sản phẩm. Nếu nhìn sơ qua vật liệu chế tạo và đường nét thiết kế thì khó lòng phân biệt nổi hàng nhái. Hơn nữa, chiếc USB hoạt động theo cơ chế tự tua lại, cho phép xóa trắng đoạn dữ liệu vừa copy và tiếp tục lưu đè phần dữ liệu mới lên. Bởi vậy nên model này giống như một hệ thống lưu trữ với dung lượng vô hạn.

Rất may vì sản phẩm có giá trị khá nhỏ nhưng teen mình cũng phải thật cảnh giác nếu không muốn lặp lại “khổ nạn” trên.

Lộ diện phiên bản hệ điều hành Symbian mới trên Nokia X7

Trên mạng bất ngờ xuất hiện video giới thiệu về Nokia X7 ngay trước khi Nokia khởi động sự kiện lớn vào ngày hôm nay. Đoạn phim tương đối ngắn nhưng cũng khiến cho fan hâm mộ vui sướng trước hình ảnh hệ điều hành Symbian và giao diện điều khiển hoàn toàn mới.

Nhìn chung, Nokia đã tiến hành những cải tiến mạnh mẽ nhằm đem đến hiệu quả thị giác ấn tượng hơn. Phiên bản mới trông rất đẹp và chạy nhanh hơn nhiều so với những phiên bản Symbian hiện tại. Thử nghiệm trình duyệt web cho thấy sản phẩm chạy nhanh gấp 3 lần các đồng nghiệp Nokia khác.

Số lần lộ hàng dày đặc vào thời gian gần đây, Nokia X7 tạo được ấn tượng tốt đẹp với camera 8 Megapixel cùng hai đèn flash LED trợ sáng, màn hình cảm ứng rộng khoảng 4 inch với độ phân giải nHD, công nghệ độc quyền ClearBlack. Ngoài ra, chú dế bao gồm những đường gập phía góc máy và tất cả 4 loa ngoài cùng mức âm lượng “khủng” khác thường.

iPad 2 gặp “tai nạn” nghiêm trọng

Apple vừa xác nhận lỗi không thể kết nối mạng không dây thông qua 3G trên dòng máy iPad 2 được cung cấp bởi nhà mạng Verizon (phiên bản CDMA). Tình trạng thường xảy ra mỗi khi người dùng chuyển vùng, bắt buộc phải tắt nguồn rồi khởi động lại, kích hoạt chế độ Airplane Mode hoặc khôi phục cài đặt gốc. Ngoài ra, chưa có bất kỳ sản phẩm dùng băng tần GSM nào gặp phải hiện trượng trên.

Hiện nay, “quả táo cắn dở” vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân của sự cố và khẳng định sẽ sửa lỗi bằng bản cập nhật hệ điều hành iOS vào thời gian tới.

Theo Kenh14

Bài viết liên quan