Bút cảm ứng chuyên dụng độ nhạy cao cho iPad

Jot Script Evernote của Adonit là phụ kiện bổ sung cần thiết cho người hay dùng để ghi chú, viết vẽ với thiết kế đầu bút nhỏ và độ nhạy cảm ứng cao, với giá bán khoảng 2 triệu đồng ở Việt Nam.

Khác với những dòng bút cảm ứng thông thường đang có trên thị trường, công nghệ PixelPoint mà Adonit trang bị trên Jot Script khiến cho ngòi bút của nó đường kính chỉ 1,9 mm giúp cho các nét viết và vẽ có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, PixelPoint còn cho phép loại bỏ thao tác cảm ứng nhầm (Palm Reject) khi người tì tay vào màn hình khi viết, vẽ.

jot-script-evernote-27-5

Bút cảm ứng Jot Script Evernote tương thích cả iPad và iPhone,
có giá bán 2 triệu đồng ở Việt Nam.

Tuy nhiên, công nghệ này khiến Jot Script cần tới pin và sử dụng kết nối để sử dụng. Điểm đáng mừng là Adonit thiết kế bút cảm ứng của hãng trông khá gọn gàng chỉ ngang với một chiếc bút mực hoặc bút bi thông thường. Kết nối 4.0 LE giúp điện năng tiêu thụ ở mức thấp khi kết nối với iPad nên viên pin đi kèm có dạng AAA, đặt gọn ở trên đỉnh.

Phần thân làm từ kim loại cho cảm giác cầm khá vừa vặn, không quá lớn gây mỏi tay và đi kèm với phím bấm duy nhất nằm trên thân, cùng một đèn LED thông báo trạng thái. Nhưng điểm trừ là Jot Script không có nam châm để bám dính vào iPad khi cất gọn, cũng như Adonit không đưa thêm các phụ kiện để tránh thất lạc khi không dùng.

Công nghệ PixelPoint đem lại cho Jot Script độ chính xác cao và trải nghiệm như bút thật khi viết và vẽ, tuy nhiên, để phát huy hết khả năng, người dùng cần đến những có hỗ trợ công nghệ của Adonit. Điểm tích cực là đã có khá nhiều ghi chú hay vẽ trên iPad tương thích, trong đó có các ứng dụng phổ biến và tốt như Evernote PenUltimate, GoodNotes 4, Noteshelf hay Adobe Ideas, Procreat.

jot-script-evernote-27-5-1
Cây bút của Adonit thiên về tính năng ghi chú viết tay hơn là vẽ.

Sử dụng với ứng dụng PenUltimate, Jot Script Evernote cho thao tác viết vẽ tốt. Cảm biến gia tốc kế và kết nối Bluetooth giúp cho các đường nét khá chính xác, độ trễ thấp. Nhưng nếu viết quá nhanh tay, JotScript vẫn thể hiện hiện tượng trễ nhẹ, đường nét có thể bị ngắt quãng. Trải nghiệm thực tế cho thấy, bút hoạt động tốt nhất khi người dùng không dán màn hình bảo vệ, hoặc sử dụng loại bảo vệ màn hình không quá dày.

Tính năng hạn chế cảm ứng nhầm Palm Reject của Adonit khi dùng trên PenUltimate khá hiệu quả, hỗ trợ cả người thuận tay trái lẫn phái với 6 kiểu khác nhau. Ngoài ra, Evernote cũng đưa thêm một số tính năng hỗ trợ cho việc ghi chú bằng bút cảm ứng thuận tiện hơn, như việc màn hình tự dịch chuyển theo nét viết… Người dùng cũng nên tắt chế độ Multitasking Gesture trên iPad để cho hiệu quả tốt nhất.

Dù vậy, nếu so với cây bút cảm ứng S-Pen trên Note của Samsung, Jot Script chưa bằng khi còn thiếu khả năng cảm ứng lực, để đưa ra nét đậm hay nhạt. Cây bút cảm ứng này đáp ứng được nhu cầu của người hay viết, vẽ trên iPad, nhưng thiên về tính năng ghi chú viết tay hơn.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan