Các bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update dính lỗi nghiêm trọng

Nhiều người sử dụng Reddit đã phàn nàn rằng sau khi cài xong bản này, máy của họ không thể khởi động được.

anniversary-update

Bản cập nhật mới nhất ra đời cách đây một năm sở hữu rất nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên nó cũng khiến người dùng gặp không ít vấn đề nghiêm trọng. Các vấn đề này bắt đầu bằng một bài đăng trên Reddit và sau đó bài viết này đã nhận hàng trăm bình luận khẳng định rằng họ cũng gặp phải những tính trạng tương tự.

Vậy chuyện gì đã xảy ra? Ban đầu, Windows 10 Anniversary Update không gặp vấn đề gì khi cài nhưng lần tiếp theo khi bạn khởi động lại , máy không lên được nữa.

Sau bài đăng ban đầu trên Reddit, 31 bản cập nhật đã được bổ sung với rất nhiều đề xuất và hướng dẫn khắc phục tình hình đã được những người dùng khác thử nghiệm. Những đề xuất này bao gồm tắt chế độ Secure Boot, sửa lại phần registry, cài lại driver thiết bị và thay đổi vị trí cài các bản cập nhật Windows.

Nhưng tất cả những cách trên đều không có hiệu quả, chỉ duy nhất cách cài lại phiên bản Windows cũ là có tác dụng. Tuy nhiên cách này sẽ không thể áp dụng với những người sử dụng cài trực tiếp phiên bản Windows 10 thay vì cập nhật lên từ Windows 7 hoặc 8.

Trong khi danh sách những người gặp phải tình trạng này ngày càng dài và gửi phàn nàn lên tài khoản Twitter của Microsoft @Microsoft và @MicrosoftHelps thì hiện Microsoft vẫn chưa có bình luận nào về vấn đề này.

Trước đó, giám đốc Microsoft cũng thừa nhận Windows 10 sẽ không đạt được mục tiêu 1 triệu máy cài đặt vào năm 2018 trước khi thời gian cập nhật miễn phí Windows 10 chấm dứt hồi tháng trước. Thế nhưng ngay đến bản cập nhật được quảng cáo rầm rộ như Anniversary Updates cũng gặp vấn đề thì Microsoft gần như chẳng còn gì để vớt vát.

Bài viết liên quan