Các cách truy cập nhanh nhất trên web nên biết

Để tiết kiệm thời gian và truy cập nhanh nhất người dùng nên sử dụng các phím tắt mà bất cứ ứng dụng nào cũng có sẵn. Dưới đây là những phím tắt cần thiết trong trình duyệt Chrome, iE9 hay Firefox mà người dùng nên biết. Ctrl+F – Tìm kiếm nhanh

Hầu hết mọi người thường sử dụng dịch vụ tìm kiếm của Google nhưng trong trình duyệt web, người dùng chỉ cần gõ Ctrl+F, sẽ xuất hiện ngay hộp tìm kiếm để tìm bất cứ từ hay cụm từ nào trên trang web hiện tại. Ctrl+F đặc biệt hữu ích nếu bạn tìm kiếm trong diễn đàn hoặc trong một bài viết dài. Chỉ cần ấn Ctrl+F và gõ từ cần tìm, bạn có thể nhảy ngay tới từ cần tìm trên trang web đó nhanh nhất có thể.

F5

Hiện cả hai trình duyệt Firefox và IE9 đều loại bỏ nút “làm mới” trên thanh địa chỉ để tiết kiệm không gian nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng này bằng cách ấn F5 trên bàn phím của mọi . F5 thực sự hữu ích nếu bạn đang chờ đợi trang web cập nhật và cần tải lại trang web đó nhiều hơn 1 lần. Rất nhiều ứng dụng, đều sử dụng F5 là phím tắt làm mới để tận dụng bộ nhớ tốt hơn.

F11 – Xem toàn màn hình

Các thành công cụ và các biểu tượng ứng dụng được nhúng trên trình duyệt thực sự cần thiết khi bạn muốn sử dụng ngay nhưng nếu bạn muốn xem toàn bộ một trang web hay làm việc trên trình duyệt, thì có thể ấn F11 để ẩn toàn bộ thanh công cụ, địa chỉ, các biểu tượng ứng dụng. Để hiện trở lại, người dùng ấn F11 một lần nữa.

Home/End – Đầu trang/cuối trang

Nút Home/End trên bàn phím thực sự hữu ích trong các trình duyệt web, cho phép người dùng nhanh chóng trở về đầu trang hay cuối trang web mà không phải kéo chuột, đặc biệt là các trang web có nội dung rất dài như trong mạng xã hội Twitter hay Facebook.

Ctrl+kéo bánh xe chuột hoặc +/-: Phóng to hoặc thu nhỏ trang web

Một số website cho rằng, mọi người trên thế giới đều có khả năng nhìn 10/10 nên sử dụng dạng chữ nhỏ như trong từ điền. Tuy nhiên, người dùng không phải lo lắng về điều đó, đặc biệt là những người mắt kém vì các trình duyệt đều có khả năng phóng to (thu nhỏ) phông chữ rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần ấn Ctrl và kéo bánh xe chuột lên xuống hoặc ấn vào +/-.

Ctrl+T – Mở thêm tab mới

Mở một tab mới là một trong những việc người dùng thường làm nhất trong trình duyệt web nhưng mọi người thường có thói quen di chuyển chuột tới thành tab và kích vào nút “tạo tab mới”, nhưng cách đơn giản và nhanh hơn rất nhiều, người dùng chỉ cần ấn Ctrl+T, tab mới sẽ mở ra ngay lập tức.

Ctrl+W – đóng nhanh cửa sổ

Để đóng nhanh một tab trong trình duyệt, người dùng chỉ cần kích tổ hợp phím Ctrl+W thay vì phải di chuột lên dấu X rồi kích vào.

Ctrl+Shift+T – mở lại trang web đóng nhầm

Khi bạn có rất nhiều tab đang mở và chẳng may đóng nhầm một tab (một trang web) cần thiết thì chỉ cần ấn Ctrl+Shift+T là trang web vừa đóng sẽ mở trở lại. Điều đặc biệt là trang web được khôi phục trở lại nằm đúng vị trí tab mà bạn vừa đóng.

Chuyển đổi đến một tab

Nếu bạn đã biết sử dụng Ctrl + Tab hoặc Ctrl + Shift + Tab để chuyển đổi giữa các tab, hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + n để chuyển đến một tab nhất định (với n là số từ 1 đến 8 trên bàn phím).

Ctrl + 9

Để quay về tab cuối cùng vừa duyệt, người dùng chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + 9.

Ctrl + Alt + F4

Để đóng tất cả các tab khác ngoài tab đang duyệt, người dùng chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + F4 thay vì di chuột lên thanh trạng thái và kích vào dấu x để đóng từng tab một.

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan