Các phụ kiện mới của Surface thế hệ hai: 1 đế mở rộng, 3 vỏ bảo vệ kiêm bàn phím, 1 vỏ mix nhạc

Bên cạnh hai chiếc Surface Pro 2 và Surface 2, Microsoft hôm nay còn ra mắt thêm nhiều phụ kiện mới dành cho các bảng của mình. Trước hết phải nói đến chiếc Surface Docking Station để dùng kèm với Surface Pro 2 và sẽ bán ra vào đầu năm sau. Đế mở rộng này sẽ bổ sung thêm 4 cổng USB, cổng xuất Mini DisplayPort và ngõ ra/vào âm thanh. Với sự hỗ trợ của phụ kiện nói trên, Surface Pro 2 có thể biến thành một chiếc máy tính xách tay thực thụ, có thể kết nối thêm bàn phím, xuất hình ảnh ra màn hình ngoài, kết nối thêm loa, phù hợp cho nhóm khách hàng doanh nghiệp hoặc người dùng cao cấp. Hiện chưa có giá bán chính thức của Surface Docking Station.

Surface Docking Station

Cũng trong dịp này Microsoft đã ra mắt hàng loạt vỏ bảo vệ mới cho dòng tablet Surface. Đầu tiên là Touch Cover 2. Vỏ bảo vệ kiêm bàn phím thế hệ mới này mỏng hơn 1mm và nhẹ hơn so với thế hệ cũ nhưng lại được trang bị thêm đèn nền. Số lượng cảm biến để nhận biết thao tác chạm của người dùng cũng được tăng từ 80 lên thành 1092 cảm biến, rất ấn tượng. Hãng nói rằng việc này sẽ giúp độ nhạy của bàn phím tăng lên đáng kể so với trước. Touchpad cảm ứng vẫn được duy trì trên Touch Cover thế hệ mới, và tất nhiên chúng ta cũng sẽ có nhiều tùy chọn màu khác nhau như hồng, xanh, đen… Giá của Touch Cover 2 là 119,99$.

 

Kế tiếp là Type Cover 2, cũng là người kế nhiệm cho vỏ bảo vệ kiêm bàn phím Type Cover ra mắt năm ngoái. Phụ kiện giá 129,99$ này có các màu tím, xanh, đen và hồng. Ngoài việc cải thiện phím để giúp người dùng nhập liệu nhanh và chính xác hơn, Microsoft cũng đã bổ sung thêm đèn nền cho Type Cover 2.

Cùng thiết kế với Type Cover nhưng có tính năng khác một chút, đó chính là Power Cover. Vỏ bàn phím này dùng phím cứng giống Type Cover 2 nhưng được tích hợp thêm viên pon 30Wh bên trong nhằm cung cấp thêm 50% thời lượng dùng pin cho tablet Surface. Với Power Cover, chiếc Surface Pro 2 có thể dùng được trong thời gian dài hơn 2,5 lần so với model tiền nhiệm.

Cả Touch Cover 2 và Type Cover 2 đều sẽ kết nối vào các máy Surface mới bằng cổng nam châm và chấu truyền dữ liệu riêng, tương tự như thiết kế của dòng Surface từ trước đến nay. Nhưng nếu bạn muốn gõ bàn phím từ xa, Microsoft cũng có cung cấp phụ kiện Wireless Adapter for Typing Covers. Phụ kiện này có dạng một thanh dài và sẽ gắn vào chấu kết nối của vỏ bàn phím để từ đó kết nối Bluetooth với các máy Surface. Như vậy người dùng đã có trong tay một bàn phím không dây rồi, tiện dụng khi cần thuyết trình hay đang xuất phim ra TV để xem. Wireless Adapter for Typing Covers sẽ được bán ra trong năm sau với giá 59,99$.

Phụ kiện chưa dừng lại ở đó, chúng ta còn có thêm Surface Music Kit/Cover, một vỏ bảo vệ kiêm các nút điều chỉnh cho DJ mix nhạc. Đây là một ý tưởng rất mới lạ và thiết kế của vỏ này cũng rất đẹp. Nó gọn gàng hơn so với các bàn mix to lớn và cồng kết mà người dùng phải mang theo chiếc tablet của mình từ trước tới nay. Nhờ khả năng cảm ứng lực mà vỏ này sẽ biết người dùng đang nhấn một nút nào đó với lực mạnh ra sao để đưa ra thao tác tương ứng. Hiện chưa có giá và ngày bán ra của Surface Music Cover.

Cuối cùng là con chuột Arc Touch để giúp người dùng thao tác trên thiết bị của mình một cách dễ dàng hơn khi không xài đến màn hình cảm ứng. Chuột này đã được Microsoft giới thiệu trước đây và nó xài công nghệ quang học BlueTrack, nhưng lần này được gắn thêm chữ “Surface Edition”. Màu của phiên bản này có vẻ xám hơn so với bản bình thường. Arc Touch Surface Edition có giá 69,99$, đắt hơn 10$ so với bản đang bán rộng rãi trên thị trường.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan