Các tập đoàn máy tính lớn phát triển Google Chromebook

 

Với những chi tiết cơ bản như chip titan của Intel hay khổng lồ của Chromebook, nhiều “gã khổng lồ” trong làng công nghệ thế giới đã trình làng những mẫu mới đáp ứng nhu cầu của giới tiêu dùng với giá phải chăng.

 

Trong một sự kiện công nghệ diễn ra ngày 6/5 tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) các hãng máy tính Acer, Dell, Toshiba, Hewlett-Packard (HP), Asus và LG đã cùng trình làng những sản phẩm máy tính cá nhân Chromebook, sử dụng chip Intel thế hệ mới, hứa hẹn cải thiện trình duyệt cũng như kéo dài tuổi thọ của pin. Dell và Acer đã cho ra mắt sản phẩm cá nhân Chromebook, sử dụng vi xử lý Intel Core i3 thế hệ Haswell.

Đại diện của hãng Dell cho biết phiên bảng i3 của Chromebook 11 sẽ chính thức lên kệ vào cuối năm nay, trong khi Acer sẽ tung mẫu máy tính C720 i3 vào mùa khai trường. Cả hai mẫu máy tính này đều được trang bị RAM từ 2GB đến 4GB, ổ SSD 16GB, có tùy chọn 32GB trong khi kích cỡ màn hình 11,6 inch.

Cũng nhân dịp này, hãng Asus của Đài Loan (Trung Quốc) lại thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng việc cải thiện thời gian dùng pin qua hai mẫu máy Chromebook là C200 trang bị màn hình 11,6 inch và C300 có màn hình 13,3 inch. Cả hai mẫu này đều được thiết kế RAM 2GB đến 4GB, ổ SSD 16 GB có tùy chọn 3GB. Điểm chung của các sản phẩm công nghệ trên chính là độ phân giải màn hình đều ở mức 1366 x 768 pixel.

Trong khi đó, hãng Lenovo lại nhắm tới các đối tượng có hầu bao “eo hẹp” như sinh viên hay học sinh để thúc đẩy thị phần của mình. Theo đại diện của hãng, Lenovo chú trọng vào thiết kế mẫu máy sử dụng ngoài trường lớp, trong đó có bộ đôi Chromebook N20 và N20p.

Cấu hình của hai sản phẩm này khá tương đồng với vi xử lý Intel Celeron Haswell, dung lượng RAM 2GB và bộ nhớ trong 16 GB. Tương tự như sản phầm các hãng khác, N20 và N20p đều có màn hình 11,6 inch, độ phân giải 1366 x 768 pixel.

Ngoài những tính năng vượt trội, Chromebook dành được sự ưu ái của người tiêu dùng bởi giá cả phải chăng. Cụ thể, N20 và N20p của Lenovo có giá niêm yết lần lượt là 279 USD và 329 USD.

Trong khi đó, các hãng khác cũng đánh vào tâm lý chuộng hàng giá rẻ nhưng chất lượng của người tiêu dùng khi Acer đưa ra mức giá khoảng 350 USD đối với mẫu máy C720 i3, các sản phẩm của Asus có giá khá ấn tượng 250 USD.

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Intel tự hào nhận định rằng với sự ra đời của Chromebook, hãng đã trở thành đối tác tiềm năng trong các kế hoạch phát triển công nghệ của các “gã khổng lồ” máy tính trên thế giới.

Phó Giám đốc Google Caesar Sengupta đánh giá cao sự đa dạng của máy tính xách tay Chromebook của các công ty máy tính, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Google lần đầu tiên cho ra mắt sản phẩm máy tính xách tay Chromebook vào giữa năm 2010 nhằm cạnh tranh với hệ điều hành Windows danh tiếng của Microsoft.

Từ đó đến nay, mẫu máy tính này liên tục đã được nâng cấp với sự góp sức của các công ty máy tính danh tiếng như Acer, Lenovo, Samsung…

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan