Cách cài đặt Windows 10 build 9901 với máy ảo VMWare, áp dụng cả OSX và Windows

 Bản build có cách cài đặt hơi phức tạp một chút so với bình thường. Nó không cho phép dùng firmware BIOS để chạy lên mà phải chạy bằng EFI thì mới hoạt động, nếu không khi bạn thiết lập máy ảo thì sẽ nhận được thông báo “virtual CPU fail” và chẳng thể nào gọi lên được.

Trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách làm điều đó. Lưu ý rằng VMWare cho hay cho OS X thì cách làm cũng tương tự như nhau. Anh em nào xài Parallel thì hãy tìm cách đổi fimware thành EFI cho máy ảo nhé, có thể chia sẻ vào bài viết này cho mọi người tham khảo luôn.

windows-16-12

Chuẩn bị:

    – Tải về VMWare Player bản mới nhất miễn phí cho Windows hoặc VMWare Fusion mới nhất cho OS X
    – Tải về tập tin ISO cài đặt của Windows 10 build 9901
    – Cài đặt VMWare Player hoặc VMWare Fusion vào máy tính của bạn.
    – Product Key: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR

Thao tác:

Vào VMWare Player hoặc Fusion tạo một máy ảo mới bằng nút “Add” hình dấu +. Chọn “Install from disk or image”, duyệt đến tập tin ISO bạn mới tải ở trên khi được hỏi.

windows-16-12-1

Chọn hệ điều hành là Windows 10 x64.

windows-16-12-2

Để nguyên hết các cấu hình khuyến nghị rồi chọn nơi lưu tập tin máy ảo. Khi đã có máy ảo, khoan hãy chạy lên. Thay vào đó, bạn dùng File Explorer hoặc Finder duyệt đến chỗ bạn lưu máy ảo. Nhấp phải chuột vào tập tin máy ảo, chọn “Show package contents” với OS X hoặc chỉ đơn giản là mở folder nếu bạn dùng Windows.

windows-16-12-3

Tìm tập tin *.vmx, nó là tập tin lưu cấu hình máy ảo, mở ra bằng Notepad (Windows) hoặc TextEdit (OS X). Kiếm các dòng usb_xhci, chèn vào bên dưới nó dòng chữ fimware = “efi”, lưu tập tin lại.

windows-16-12-4

Quay trở lại VMWare, nhấp phải chuột vào máy ảo của bạn, chọn Settings. Trong hộp thoại mới xuất hiện, chọn mục Startup Disk và chọn CD/DVD.

windows-16-12-5

Bật máy ảo lên, ngay khi có dùng chữ “Press any key to boot from CD or DVD” thì lập tức nhấn bất kì phím nào trên bàn phím. Trình cài đặt Windows sẽ chạy lên, tiến hành cài đặt và sử dụng như bình thường. Không cần phải tinh chỉnh gì thêm cả.

Chúc các bạn thành công!

windows-16-12-6

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan