Cách cấu hình OneDrive đồng bộ hóa với thư mục bạn muốn

cung cấp 15GB lưu trữ đám mây miễn phí cho người dùng để lưu trữ hình ảnh, nhạc, tài liệu và các tập tin khác.

Những tập tin này có thể được đồng bộ hóa với nhiều thiết bị như , . Nhưng đôi khi bạn không muốn mất thời gian tải tất cả các nội dung về thiết bị của mình, bạn cần chỉ định thư mục cần đồng bộ hoá với tài khoản OneDrive.

Nếu máy tính của bạn có ổ cứng dung lượng thấp, hoặc nó đã quá đầy với các loại dữ liệu hiện có. Bạn muốn chỉ đồng bộ hóa một vài thư mục nhất định từ tài khoản OneDrive của mình và điều này không khó để thực hiện.

Mở khay thông báo bằng cách nhấn vào nút mũi tên hướng lên trên phía bên phải của thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong khay hệ thống và chọn tuỳ chọn “Settings” từ menu hiển thị.

onedrive-30-7Trong hộp thoại “Microsoft OneDrive” xuất hiện, hãy chọn thẻ “Choose folders”.

onedrive-30-7-1Trong thẻ “Choose folders”, bấm nút “Choose folders”.

onedrive-30-7-2Trong hộp thoại “Sync your OneDrive files to this PC” hiển thị. Trong trường hợp không muốn đồng bộ một thư mục bất kỳ với máy tính, hãy tích bỏ tuỳ chọn ở bên trái tương ứng với tên thư mục mà bạn muốn. Ngược lại, những thư mục nào có dấu tích chọn sẽ là những thư mục được đồng bộ với máy tính.

onedrive-30-7-3Nếu là lần đầu tiên bỏ chọn một thư mục không muốn đồng bộ, một hộp thoại cảnh báo sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết rằng các tập tin và thư mục của thư mục mà bạn vừa bỏ chọn sẽ ở lại trên OneDrive mà không phải trên máy tính. Bấm nút “OK” để đồng ý và đóng hộp thoại cảnh báo này lại.

onedrive-30-7-4Sau khi đã bỏ chọn các thư mục bạn không muốn đồng bộ hóa, nhấn “OK” một lần nữa để đóng hộp thoại.

onedrive-30-7-5Bạn sẽ quay trở lại hộp thoại “Settings”, nhấn tiếp “OK” để đóng hộp thoại cài đặt.

onedrive-30-7-6Trong trường hợp muốn đồng bộ hóa các thư mục mà đã được bỏ chọn trước đó, chỉ cần quay trở lại hộp thoại “Settings” của ứng dụng OneDrive và chọn lại các thư mục đó một lần nữa.

Theo XHTT

Bài viết liên quan