Cách chặn máy tính tự cập nhật lên Windows 10

Một số người dùng thử từng phàn nàn rằng một số thiết bị không tương thích với bản cập nhật này. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, hãy tải ngay công cụ chặn tự động cập nhật lên .

Không ít người cảm thấy e ngại khi bản cập nhật ứng dụng và hệ thống của không chỉ mang tính bắt buộc mà còn tự động cập nhật. Mặc dù hệ điều hành này sở hữu nhiều tính năng mới hấp dẫn nhưng nó cũng có thể làm hỏng hệ thống của bạn đặc biệt là những ứng dụng từ các bên thứ 3 mà không thể toàn quyền kiểm soát.

Nỗi lo về các tác động ngoài ý muốn liên quan đến chính sách cập nhật mới của Microsoft càng tăng lên khi một vài người thử nghiệm cho biết loại driver NVIDIA 353.54 mới của họ bị hỏng sau khi cập nhật lên Windows 10. Những người sử dụng này khuyến nghị không nên cập nhật lên Windows 10 ngay mà nên chờ bản sửa lỗi.

Để ngăn hệ điều hành không tự cập nhật lên Windows 10, bạn chỉ cần tải công cụ sửa lỗi “Show or hide updates”. Đây là một công cụ giúp bạn ẩn hoặc khóa một số cập nhật trong Windows 10. Công cụ này khá giống với công cụ hiện có trên Windows 8.1. Ngoài ra, bạn có thể chọn những cập nhật nào được phép cài đặt và cập nhật nào bị khóa.

windows-29-7-12Màn hình trang tải công cụ Show or hide updates

windows-29-7-13Vậy bạn nên sử dụng công cụ này vào khi nào? Bởi Windows 10 là một bản tự động cập nhật nên bạn chỉ có thể phát hiện ra khi nó đã được cài vào máy bạn. Nếu nó khiến máy bạn gặp trục trặc, hãy gỡ bỏ bản cập nhật sau đó dùng công cụ này để chặn máy tiếp tục cập nhật.

windows-29-7-14Ngoài ra, bạn phải lưu ý một điều. Công cụ này được đăng trên trang dành riêng cho những người tải bản Windows 10 Build về để kiểm thử. Không rõ khi bản thương mại xuất hiện, Microsoft có còn giữ lại công cụ này hay không.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách được hướng dẫn trong bài viết Hướng dẫn ngăn tự động cập nhật.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan