Cách chặn người khác đăng lên tường Facebook nhà mình

Những thiết lập rất đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn được việc người khác đăng lên tưởng của mình.

Facebook giờ đây cũng có thể coi như chính ngôi nhà trên Internet của chúng ta với “tường” được xây dựng bằng chính những thông tin, có thể là bài viết, ảnh hoặc video chúng ta chia sẻ.

Khái niệm “tường” hay “wall” (giờ chuyển thành “Dòng thời gian/Timeline”) này đã xuất hiện từ thuở sơ khai của Facebook, và nếu coi tường này giống như bức tường của một ngôi nhà thật, đó là nơi để người khác nhìn vào và tìm hiểu các thông tin về bạn, ngoài ra, họ cũng có thể “tô vẽ” ngay lên chính bức tường này.

Việc này có thể sẽ giúp chúng ta cởi mở, hoà đồng hơn với bạn bè trên Facebook, tuy nhiên đôi khi chúng cũng gây ra những phiền phức, rắc rối cho khổ chủ. Chẳng hạn như bị đánh dấu và những bức ảnh phản cảm, đăng những thông tin lừa đảo hoặc đơn giản là họ viết lên tường Facebook của chúng ta những thông tin mà chúng ta không thích.

Để tránh gặp phải những phiền phức đó, chúng ta có thể xoá kết bạn (unfriend) với người “viết bậy” lên tường, hoặc triệt để hơn là tự khoá hẳn tài khoản Facebook của mình lại (khuyến khích cách này).

Tuy nhiên, còn một phương pháp khác đơn giản hơn, đó là chặn không cho ai có thể đăng lên tường nhà mình. Cách thiết lập này khá đơn giản.

facebook-18-3-4Bấm vào mũi tên ở góc trên bên phải giao diện Facebook, chọn Thiết lập.

facebook-18-3-5Tiếp theo chọn Dòng thời gian và gắn thẻ, đây là nơi chứa toàn bộ những cài đặt liên quan đến tường nhà bạn và việc tag (đánh dấu).

facebook-18-3-6Có 2 mục mà chúng ta cần quan tâm, đó là “Ai có thể đăng lên dòng thời gian của bạn?” và “Ai có thể xem nội dung mà người khác đăng lên dòng thời gian của bạn?”.

facebook-18-3-7Nếu muốn khoá tường, chúng ta chọn chỉnh sửa và chỉnh về “Chỉ mình tôi”.

facebook-18-3-8Nếu vẫn muốn người khác đăng nhưng có thể quản lý được, chúng ta nên để thiết lập “Chỉ mình tôi” có thể xem được.

Như vậy, chúng ta sẽ có thể quản lý được ai có thể viết lên tường nhà mình, cũng như ai có thể xem được những nội dung đã được viết trên đó.

Theo Techz

Bài viết liên quan