Cách đổi màu màn hình Sign-in của Windows 8

Tùy theo sở thích, bạn có thể thay đổi màu sắc của màn hình Sign-in (đăng nhập) trong với nhiều màu khác nhau như hồng, đỏ, xanh, vàng, tím.. Gần như mọi thành phần của Windows 8 đều có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của người dùng. Tuy nhiên, một số phần thiết lập (settings) lại bị giấu bên trong registry. Dưới đây là các bước để thay đổi màn màn hình Sign-in (đăng nhập) trong Windows 8.
Lưu ý: Thủ thuật này chỉ thay đổi màu màn hình khi bạn chọn tài khoản người dùng để đăng nhập, chứ không làm đổi màu màn hình khi bạn được yêu cầu nhập password (mật khẩu).
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím “Win + R” để mở hộp Run, gõ “regedit” và ấn Enter.

Bước 2: Khi Registry Editor mở ra, tìm theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAccent

Bước 3: Ở bảng phía bên phải, tạo thêm một giá trị DWORD (32-Bit) mới bằng cách nhấn chuột phải, chọn DWORD (32-Bit) và đặt tên là DefaultColorSet.

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào DefaultColorSet để xuất hiện bảng như dưới đây:

Bước 5: Chọn “Decimal” ở mục “Base”. Nhập vào ô “Valua data” một giá trị từ 0 – 24 tương ứng với màu sắc bạn muốn chọn cho màn hình đăng nhập.
Dưới đây là danh sách một số màu phổ biến:
11 – Xanh đậm
12 – Xanh nhạt
14 – Đỏ
16 – Tím
17 – Xanh đen
18 – Xanh da trời
21 – Vàng
22 – Hồng
23 – Xám

Bước 6: Nhấn “OK” và mọi việc đã hoàn tất.

Nguồn: ictnews

Bài viết liên quan