Cách đơn giản để chạy Internet Explorer trên Mac OS

Internet Explorer (IE) là trình duyệt web được Microsoft phát triển dành riêng cho hệ điều hành Windows, và đáng tiếc là hiện tại nó không có cho hệ điều hành Mac OS. Tuy vậy thì vẫn có nhiều cách để bạn mang IE lên chiếc máy Apple của mình. Có thể dùng Wine, CrossOver để tạo môi trường ảo rồi chạy IE, cũng có thể dùng VMware Fusion hay Parallels Desktop … tuy nhiên đây là có phí và nó cũng chiếm khá nhiều tài nguyên hệ thống. Bài viết này sử dụng VirtualBox, là một miễn phí, nó cũng tạo máy ảo giống với VMware hay Parallels tuy nhiên cấu hình đã được tối ưu để chiếm ít tài nguyên nhất có thể.

Cách thực hiện được hướng dẫn bới osxdaily.com, về cơ bản là bạn cần cài VirtualBox, sau đó đánh 1 câu lệnh trong Terminal. File chạy IE7, IE8 hay IE9 sẽ được tự động tải về và cài đặt. Sau khi tải xong thì bạn dùng được ngay mà không phải làm thêm thao tác nào khác. Các bước thực hiện chi tiết:

1 – Tải về và cài đặt VirtualBox

Link tải trực tiếp: VirtualBox-4.2.1-80871-OSX (website)

2 – Sau khi cài xong VirtualBox rồi thì cứ kệ nó, tìm trong /Applications/Utilities/ phần mềm có tên Terminal và chạy nó. Sau đó gõ các lệnh dưới đây.

3 – Tuỳ bạn muốn chạy IE phiên bản nào mà gõ câu lệnh tương ứng trong Terminal:

Sử dụng cả 3 phiên bản: IE7, IE8, và IE9
curl -s https://raw.github.com/xdissent/ievms/master/ievms.sh | bash

Internet Explorer 7
curl -s https://raw.github.com/xdissent/ievms/master/ievms.sh | IEVMS_VERSIONS=”7″ bash

Internet Explorer 8
curl -s https://raw.github.com/xdissent/ievms/master/ievms.sh | IEVMS_VERSIONS=”8″ bash

Internet Explorer 9
curl -s https://raw.github.com/xdissent/ievms/master/ievms.sh | IEVMS_VERSIONS=”9″ bash

Copy các lệnh bạn muốn và paste vào terminal

4 – Sau khi copy và enter trong terminal thì máy sẽ tự tải file về, dung lượng file khá lớn vì thế sẽ mất khoảng 1 – 2 tiếng tuỳ tốc độ mạng. Tốt nhất bạn cứ để máy chạy và đi uống cafe.

5 – Sau khi tải xong thì bạn có thể dùng VirtualBox được rồi. Chạy VirtualBox thì sẽ thấy máy ảo mình vừa tải về. Click vào đó để chạy, máy ảo này nền nhưng đã được lược bỏ thành phần rất nhiều, chỉ còn chiếm khoảng 2GB.

Mật khẩu mặc định là: Password1


Theo: Tinhte

Bài viết liên quan