Cách đơn giản để trải nghiệm thử các phiên bản Windows mà không cần cài đặt

Hướng dẫn bạn đọc cách đơn giản để có thể trải nghiệm các phiên bản của một cách toàn diện mà không cần phải tốn công cài đặt chúng từ đầu.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows thấp hơn, như Windows XP chẳn hạn, và đang phân vân trong việc nâng cấp lên phiên bản mới hơn như Windows 7 hay Windows 8 nhưng có lẽ bạn đang thắc mắc là khi nâng cấp lên thì trải nghiệm sử dụng nó sẽ như thế nào phải không?

windows-11-12

Nắm được vấn đề này, đã ra mắt một dịch vụ mới có tên gọi “modern.IE”. Thực chất đây là website cung cấp các phiên bản Windows và IE dưới hình thức máy ảo được tạo sẳn để người dùng lựa chọn, tải về và sử dụng trên các phần mềm máy ảo như VirtualBox hay VMware Player.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khai thác và sử dụng các gói máy ảo được cung cấp tại “modern.IE”, nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo cách làm như sau.

Truy cập vào website Microsoft Modern.IE tại đây.. Bạn sẽ thấy hướng dẫn gồm 3 bước từ phía Microsoft. Tại bước 1, bạn hãy tiến hành lựa chọn phiên bản Windows và IE được tạo sẳn mà mình cần.

windows-11-12-1

Bước 2 bạn hãy tiến hành lựa chọn phần mềm máy ảo mà mình sẽ sử dụng để chạy gói máy ảo mà mình sắp tải về. Ở đây có cả VMware Player và VirtualBox để bạn lựa chọn.

windows-11-12-2

Khi đã lựa chọn công cụ máy ảo, bạn sẽ được đưa sang lựa chọn 3 bao gồm các liên kết tải về của gói máy ảo đã được nén lại và thành các phần nhỏ.

windows-11-12-3

Sau khi tải về các gói nén nhỏ của máy ảo, bạn hãy xả nén chúng bằng WinRAR hoặc 7-Zip để có được gói tin với định dạng .OVA dùng cho VirtualBox hoặc .MF, .OVF và .VMDK dùng cho VMware khi bạn chọn ở bước 2. Ở đây chúng ta nên chọn VirtualBox cho đơn giản.

windows-11-12-4

Sau khi đã có được gói tin máy ảo có chứa Windows và IE đã được tạo sẳn từ Microsoft. Bạn hãy tiến hành tải về và cài đặt VirtualBox lên máy tính (nếu chưa cài).

windows-11-12-5

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy nhấp đôi chuột vào tập tin máy ảo đã tải về trước đó. Một cửa sổ thiết lập sẽ xuất hiện, bạn hãy lựa chọn hoặc bỏ chọn các thiết lập không cần thiết (nếu muốn) và nhấn vào Import để gói tin máy ảo tự động được thêm vào VirtualBox.

windows-11-12-6

Chờ vài phút và tên của máy ảo chứa Windows và IE đã sẳn sàng để bạn sử dụng.

windows-11-12-7

Nếu máy ảo có hỏi tài khoản khi sử dụng, bạn hãy nhập tài khoản “IEUser” và mật khẩu “Passw0rd!” vào là xong.

windows-11-12-8

Rất nhanh và dễ dàng phải không?

Theo: Genk

Bài viết liên quan