Cách đồng bộ dữ liệu duyệt web trên Firefox 29 giữa desktop và Android

 

Bài viết hướng dẫn các bước chi tiết để sử dụng tính năng đồng bộ của trình duyệt web Firefox 29.

 

Mozilla cuối cùng đã phát hành Firefox 29, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox cho Windows, Mac, Linux và Android. Firefox 29 có giao diện mới với rất nhiều yếu tố vay mượn của trình duyệt Chrome. Ngoài ra, Mozilla cũng làm mới tính năng đồng bộ trình duyệt. Dưới đây là cách sử dụng tính năng đồng bộ của Firefox 29 trên desktop và thiết bị Android.

Thiết lập tính năng đồng bộ cho Firefox 29 trên desktop

Nếu bạn đã sử dụng Firefox Account để liên kết nhiều thiết bị với nhau, trước hết bạn cần hủy liên kết các thiết bị bằng các bước sau:

Mở  Firefox trên desktop và nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn “Options”.

Chuyển tới tab “Sync”, và nhấn vào lựa chọn “Unlink this Device” ở cuối cửa sổ.

Nếu bạn không dùng Firefox Account để liên kế các thiết bị, hãy bỏ qua các bước trên và chuyển ngay đến các bước dưới đây:

Nhấn nút menu, sau đó nhấn “Sign in to sync” như trong hình:

Sau đó, nhấn nút “Get Started”.

Nếu đã có tài khoản Firefox, bạn chỉ cần đăng nhập với tài khoản này để sử dụng tính năng đồng bộ của Firefox 29. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn vào nút “Create an account” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản mới.

Sau khi bạn đã đăng nhập, Firefox sẽ tự động bắt đầu động bộ dữ liệu cho bạn. Bạn có thể chuyển tới tab “Sync” trong mục “Options” để chọn những loại dữ liệu bạn muốn đồng bộ.

Thiết lập tính năng đồng bộ cho Firefox 29 trên thiết bị di động.

Sau khi mở Firefox trên thiết bị Android, hãy chuyển tởi màn hình Settings bằng các nhấn vào menu (hoặc ở cạnh dưới màn hình, hoặc ở góc trên cùng bên phải) và nhấn “Sync”, sau đó nhấn “Get started”.

Sau khi bạn đăng nhập tài khoản Firefox, Firefox Sync sẽ bắt đầu cập nhật các thông tin cần đồng bộ. Ví dụ, tất cả những tab được mở trong Firefox trên sẽ được liệt kê trong tab “Sync” ở Firefox trên Android. Tương tự như vậy, tất cả các thẻ đánh dấu trang của bạn cũng được đồng bộ giữa các thiết bị.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan