Cách giải phóng khoảng 20GB bộ nhớ cho máy tính chạy Windows 10 November Update

Sau khi cập nhật lên bản (build 10586) hồi cuối tuần trước, hệ điều hành tiến hành cài lại khá nhiều thứ trong hệ thống nên sẽ có những tập tin dư ra mà bạn có thể dọn dẹp để có thêm không gian trống. Trong trường hợp của mình, mình có thể dọn trống thêm cỡ 24GB, một con số không hề nhỏ nhất đúng không? Chỉ có một lưu ý duy nhất: một khi đã dọn các file tạm này rồi thì bạn sẽ không thể quay trở về build cũ được nữa. Thật ra thì chuyện này không có gì nghiêm trọng nếu đã chạy ổn định với bạn và không có vấn đề gì phát sinh. Do đó, mình khuyên rằng bạn nên xài Windows 10 khoảng vài ngày để đảm bảo mọi thứ chạy ngon lành trước khi dọn file nhé, nếu cảm thấy không ổn thì còn có đường quay lại.

Cách dọn trống file tạm của Windows 10 November Update như sau:

  1. Nhấn vào ô tìm kiếm của Windows 10, gõ vào chữ “Disk Cleanup”windows-23-11
  2. Khi Disk Cleanup đã chạy lên, nhấn vào nút “Clean up system files”windows-23-11-1
  3. Đợi một lát cho Disk Cleanup quét thêm một số tập tin tạm, và bạn sẽ thấy một mục tên là “Previous Windows installation(s)” với dung lượng xx GB. Chọn vào mục này.windows-23-11-2
  4. Cuộn thêm xuống chút xíu nữa thì có thêm mục “Temporary Windows installation files”. Đây là các file cài đặt hệ điều hành, và bạn cũng có thể chọn vào nó để có thêm vài GB trống nữa.
  5. Sau khi đã chọn 2 mục trên thì nhấn nút “OK”, sau đó là “Delete files”
  6. Disk Cleanup sẽ chạy một lát để tiến hành xóa file và kết thúc.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan