Cách gỡ bỏ và chặn những ứng dụng phát tán trên Facebook

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook hiện đang có số lượng virus hay các ứng dụng gây phiền nhiễu khó chịu cho nhiều người và được gửi qua mục tin nhắn của Facebook. Vì tin tưởng do bạn bè gửi nên nhiều người bấm vào đường link, hậu quả nó được phát tán nhanh khủng khiếp.

Một số link virus được gửi qua tin nhắn Facebook như trong ảnh trên

Khi bạn bấm vào link nó sẽ hiển thị thêm cửa sổ mới và có một hộp thoại:

Hộp thoại đánh lừa người sử dụng Facebook để phát tán virus

Đây là một chiêu đánh lừa bạn nhầm tưởng là 1 file ảnh, nếu bạn bấm chọn Save File thì file này sẽ phát tán ngay lập tức và bạn đã dính virus. Thực chất đây là một dạng file cài đặt chương trình có đuôi là .exe, hoàn toàn không phải định dạng của file ảnh.

Để khắc phục tình trạnh trên bạn có thể làm theo cách sau:

Đối với trình duyệt web là FireFox bạn vào Tools chọn Add-ons, tại đây bạn chọn tiếp mục Extensions bên tay trái tìm dòng “Free Cheesecake Factory’ và nhấp vào nút ‘Remove’.

Những gì được add lên trình duyệt web Google Firefox, bạn vào đây Remove đi là được

Đối với trình duyệt Google Chrome bạn làm như sau:

Bạn bấm chuột vào biểu tượng có ba gạch ngang bên góc trên cùng bên phải (Customize and control Google Chrome) bạn chọn Tools rồi chọn tiếp Extensions.

Bảng Extensions trên trình duyệt Web Google Chrome

Tại bảng Extensions bạn tìm dòng ‘Free Cheesecake Factory’ nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác bên tay phải của dòng ‘Free Cheesecake Factory’ để gỡ bỏ.

Để chặn những lời mời chơi các ứng dụng bạn làm như sau:

Trên cửa sổ trang Facebook, bạn bấm vào biểu tượng tam giác góc nhọn quay xuống dưới, chọn dòng Thiết lập.

Bạn tìm đến mục Chặn (Block) bên tay trái, bạn kéo xuống dưới tìm đến mục: Chặn ứng dụng.

Và tại đây bạn chỉ việc nhập tên người bạn đã mời bạn chơi các ứng dụng (Chặn ở đây không có nghĩa là hủy kết bạn, mà chỉ chặn các ứng dụng do người bạn mời).

Bạn có thể chặn một bạn facebook hay bất kỳ ứng dụng nào tại đây

Điều tốt nhất khi online, các bạn không nên bấm vào link mà mình hoàn toàn không biết, chỉ như vậy bạn mới bảo vệ mình tránh khỏi virus.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan