Cách hẹn giờ tắt máy tính cực đơn giản

Dưới đây là 2 chương trình đơn giản giúp bạn không lo để quên treo máy cả ngày lẫn đêm.

Thỉnh thoảng bạn vội nên quên không tắt máy tính khi rời chỗ làm? Có đôi lúc bạn định cứ để máy vậy đợi con cái đi ngủ rồi tranh thủ làm việc nhưng sau đó quên mất và không tắt máy cho đến hôm sau? Nếu gặp phải những vấn đề này thì 2 phần mềm dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

RTG Ninja Shutdow là một ứng dụng dạng portable, có duy nhất một cửa sổ, do công ty phần mềm Ấn Độ Priyanshu Kumar phát triển. Sau khi bạn tải file ZIP từ website của Kumar về, hãy nhả nén folder này ra và đặt file portable này ở đâu tiện nhất cho bạn, ví dụ như trên màn hình desktop. Bất cứ khi nào cần sử dụng, bạn chỉ cần click vào tập tin có đuôi EXE và chương trình này sẽ khởi chạy.

rtg-ninja-shutdown

Chương trình này rất dễ sử dụng. Trong phần Offline Mode, bạn có thể lựa chọn giờ (HH), phút (MM), giây (SS), buổi sáng (AM), buổi chiều (PM) để thiết lập thời gian tắt máy. Một điều đáng lưu ý là RTG Ninja sẽ không hoạt động nếu bạn không điều đầy đủ vào các trường yêu cầu. Vậy nên dù không cần thiết, bạn cũng phải điền đầy đủ thông tin, kể cả vào trường “giây”. Sau khi cài đặt xong giờ, bạn có thể chọn 3 chế độ, “Shut down” (tắt máy), “Restart” (khởi động lại), “Logoff” (thoát ra).

Tiếp theo bạn chọn “Set” để thiết lập chế độ đã chọn, click “Hide” để ô cửa sổ này biến mất.

RTG Ninja còn có chế độ “Online mode” cho phép bạn tắt máy từ xa, tuy nhiên chế độ này yêu cầu bạn phải tương tác với máy chủ của nhà phát triển.

Simple Shutdown Timer là một phần mềm của hãng PCWinTech tương tự RTG Ninja Shutdown nhưng giao diện còn đơn giản hơn nữa. Bạn có thể thấy trong hình ảnh dưới đây, phần mềm này rất nhỏ và thậm chí bạn còn không thể mở rộng cửa sổ.

simple-shutdown-timer
Với ứng dụng này, tất cả những gì bạn cần làm là hẹn giờ cho phép máy tính chạy tiếp trong bao lâu, điền vào các trường giờ, phút, giây tương ứng với 3 ô đầu tiên trong cửa sổ. Tiếp theo bạn chọn chế độ “log-off” để thoát khỏi tài khoản đang đăng nhập trong máy, “reboot” để khởi động lại, “shutdown” để tắt máy, “hibernate” để cho máy chạy ở chế độ nghỉ sâu và “sleep” để máy chạy ở chế độ nghỉ.

Việc cuối cùng bạn cần làm là bấm vào nút “Start” để khởi động chương trình.

Simple Shutdown Timer là một phần mềm truyền thống tương thích với Windows 2000 và các đời Win mới hơn. Phần mềm này cũng có bản portable.

Nếu bạn không thích hai chương trình được giới thiệu ở trên thì còn rất nhiều lựa chọn khác cho bạn như Windows RebootSwitch Off. Ngoài ra bạn cũng có thể học cách hẹn giờ tắt máy bằng chế độ Task Scheduler tích hợp sẵn trong hệ điều hành.

Bài viết liên quan