Cách làm ảnh đại diện Facebook với kiếm ánh sáng trong Star Wars

Ngay trước thềm phần 7 của bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” được phát hành (18/12), cho phép người dùng thêm chiếc kiếm ánh sáng trong Star Wars vào ảnh profile của mình.

Ngay trước thềm phần 7 của bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” với tên gọi “The Force Awakens” (Thần lực thức tỉnh) được phát hành, Facebook mới đây vừa giới thiệu công cụ cho phép bạn thêm thanh gươm ánh sáng Lightsaber vào ảnh profile của mình. Đây là tính năng “ảnh đại diện tạm thời” của mạng xã hội này, và nó được giới thiệu mỗi khi có một sự kiện đặc biệt nào đó.

Để thêm thanh gươm trông khá đáng sợ này vào ảnh profile, bạn đơn giản chỉ cần click vào đây, sau đó nhấn vào nút Try it (dùng thử).

facebook-16-12Lúc này bạn sẽ được trỏ tới giao diện tùy biến ảnh profile với thanh gươm ánh sáng. Bạn được phép chọn gươm đỏ (1) hoặc gươm xanh (2) tùy ý thích.

facebook-16-12-1Sau khi chọn xong, bạn rê con trỏ vào nút Drag to Reposition để chỉnh vị trí của gươm nếu muốn, rồi nhấn vào nút Use as Profile Picture bên dưới để thiết lập ảnh avatar mới. Theo mặc định, ảnh avatar tạm thời sẽ tồn tại trong vòng một tuần, sau đó Facebook sẽ thiết lập lại avatar cũ cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể click vào mũi tên xổ xuống ở nút 1 Week để thiết lập lại thời gian ảnh tồn tại hoặc dùng vĩnh viễn.

facebook-16-12-2Ảnh đại diện tạm thời là tính năng được Facebook công bố hồi tháng 10/2015, bên cạnh một số bổ sung khác như cho dùng video 7 giây làm avatar (hiện chưa phổ biến tại Việt Nam), làm mới trang profile người dùng trên di động. Nó được người dùng ủng hộ, và đã có một số sự kiện được Facebook tung ra công cụ này như sự kiện khủng bố tại Paris, làm ảnh đại diện ủng hộ đội bóng, hay trước đó là ủng hộ hôn nhân đồng giới.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan