Cách làm mới máy tính về trạng thái ban đầu

Làm thế nào dọn dẹp để cải thiện hiệu suất hoạt động hoặc làm mới chúng như ban đầu? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn.

Sau một thời gian sở hữu laptop, có lẽ bạn sẽ muốn làm mới lại máy tính để chúng hoạt động nhanh hơn. Có lẽ đơn giản là dọn dẹp máy tính và tổ chức lại ổ cứng máy tính hiệu quả hơn. Hoặc khi bạn quyết định chuyển máy tính của mình cho người thân sử dụng hoặc bán chúng cho người khác, chắc chắn bạn sẽ muốn làm sạch máy tính để đưa sản phẩm về các thiết lập của nhà sản xuất.

May mắn thay, .1 giúp bạn dễ dàng mang đưa máy tính trở lại chế độ ban đầu của nhà sản xuất. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu các dữ liệu một cách an toàn.

1. Kéo menu Charms bằng cách gạt vào trong từ phía mép phải màn hình.

windows-22-5

2. Chọn  “change settings” nằm ở dưới màn hình.

windows-22-5-1

3. Chọn General ở bảng bên trái và tìm tùy chọn “Remove everything and reinstall windows” (loại bỏ mọi thứ và cài đặt lại Windows) nằm bên phải màn hình. Tùy chọn này giúp PC khôi phục trở lại các thiết lập của nhà sản xuất.

windows-22-5-2

4. Kích Next. Mỗi khi bạn bắt đầu quá trình này, bạn sẽ thấy những thay đổi trên giao diện Windows.

windows-22-5-3

5. Lựa chọn “how much you want to delete”. Đây có thể là lựa chọn khó hiểu nhất mà bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình này. Windows sẽ nhắc bạn lựa chọn rằng bạn những thứ bạn muốn “làm sạch” trên ổ đĩa. Quá trình “làm sạch” sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành.

windows-22-5-4

6. Cắm nguồn pin nếu không đủ điện cho quá trình phục hồi. Windows sẽ nhắc bạn sạc pin kể cả khi laptop được nạp đầy pin.

windows-22-5-5

7. Kích Next. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn còn có thể thay đổi ý định. Bởi vì khi bạn kích vào nút “Reset” để tiến hành khôi phục, hệ thống sẽ khởi động lại máy. Quá trình này sẽ được ghi nhận ở dưới màn hình với dòng chữ “Resetting your PC” (đang thiết lập lại PC) và cung cấp tỷ lệ phần trăm đếm ngược cho đến khi quá trình khôi phục hoàn thành.

windows-22-5-6

Theo: VnMedia

Bài viết liên quan