Cách lấy lại email đã gửi trong Gmail

Bài viết hướng dẫn chi tiết các bước lấy lại đã gửi trong nhờ tính năng mới Undo Send vừa được bổ sung.

Tính năng Undo Send trong Gmail cho phép bạn cài đặt một thời hạn để cân nhắc có nên gửi đi email đó không. Sau khi click vào nút Gửi, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn thay đổi quyết định trên màn hình từ 5 đến 30 giây, phụ thuộc vào cài đặt.

Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập Gmail rồi đăng nhập bằng tài khoản Google.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh xe ở góc trên bên phải màn hình, chọn Cài đặt.

email-27-6

Bước 3: Kéo chuột xuống dưới, tìm dòng chữ Hoàn tác gửi được in đậm. Tại đây, bạn đánh dấu vào ô vuông trước chữ “Bật hoàn tác gửi” để kích hoạt tính năng này, đồng thời chọn thời gian hủy gửi. Có 4 lựa chọn: 5, 10, 20 và 30 giây.

email-27-6-1

Bước 4: Kéo chuột xuống cuối trang, nhấn vào Lưu thay đổi. Như vậy, bạn đã kích hoạt xong tính năng Bật hoàn tác gửi trong Gmail.

Bước 5: Để thử nghiệm, bạn có thể soạn thử 1 email và gửi cho ai đó. Sau khi nhấn lệnh Gửi, bạn để ý màn hình hiển thị thông báo có thêm chữ “Hoàn tác” bên cạnh “Thư của bạn đã được gửi đi”.

email-27-6-2

Bước 6: Nhấn vào “Hoàn tác” (trong thời gian giới hạn bạn chọn ở bước 3), Gmail sẽ hủy lệnh gửi email vừa rồi và thông báo “Việc gửi đã được hoàn tác”.

email-27-6-3

Bước 7: Đồng thời, Gmail hiển thị luôn email bạn vừa gửi để thay đổi nội dung hoặc xóa thư.

email-27-6-4

Có thể nói, Undo Send hay Hoàn tác gửi là tính năng hữu ích với những người còn băn khoăn không biết nên gửi email hay không, hoặc đề phòng trường hợp chưa soạn xong email đã vô tình nhấn nút gửi. Trước khi bổ sung tính năng này, sau khi gửi thư, màn hình hiển thị thông báo như sau:

email-27-6-5Theo Ictnews

Bài viết liên quan