Cách liên kết tài khoản Facebook, YouTube vào chữ ký Gmail

Nếu không muốn chữ ký của mình bị nhàm chán với chữ ký bằng chữ thông thường, bạn có thể dùng ảnh để tạo chữ ký rồi liên kết với ảnh đó tài khoản , , hay … của mình.

Dịch vụ Gmail của Google cho phép bạn tạo chữ ký cho tài khoản của mình. Chữ ký này sẽ xuất hiện ở cuối mail để người nhận mail có thêm các thông tin liên lạc như địa chỉ, số điện thoại… của bạn.

Theo thói quen, người dùng chỉ tạo các chữ ký bằng chữ (text) thông thường; tuy nhiên, bạn có thể tránh đi sự nhàm chán đó bằng cách tạo chữ ký bằng hình ảnh và liên kết hình ảnh đó với tài khoản Facebook, YouTube, Instagram… của mình. Khi nhận mail, người nhận có thể dễ dàng click vào ảnh để ghé thăm trang YouTube, mạng xã hội của bạn. Dưới đây là hướng dẫn các bước giúp bạn tạo chữ ký bằng hình ảnh khá thú vị này.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn ảnh để dùng cho chữ ký. Tùy vào khả năng sáng tạo và mục đích của bản thân, bạn có thể tự tay thiết kế ảnh dùng trong chữ ký. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm trong việc tự tay thiết kế và chỉnh sửa ảnh, cách tốt nhất là bạn nên dùng ảnh logo Facebook để liên kết đến tài khoản Facebook, logo YouTube để liên kết đến trang YouTube… Tương tự với các tài khoản khác như Twitter hay Instagram.

Một lưu ý khác là bạn có thể lưu ảnh về máy tính để tải lên, hoặc dùng ảnh trên Internet (copy đường link của ảnh).

Sau khi chọn ảnh, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, click vào biểu tượng hình bánh răng và chọn Cài đặt

huong-dan-12-1-7Bạn kéo xuống dưới màn hình tìm mục Chữ ký. Sau khi để con trỏ chuột vào vùng tạo chữ ký, bạn click vào biểu tượng Chèn hình ảnh

huong-dan-12-1-8Cửa sổ tiếp theo, bạn chuyển qua thẻ Tải lên rồi tải hoặc kéo thả ảnh đã lưu về từ trước để làm chữ ký. Nếu dùng ảnh trên mạng, bạn chuyển qua thẻ Địa chỉ Web (URL) rồi dán đường link đến ảnh.

huong-dan-12-1-9Sau khi chọn xong ảnh, bạn click chọn vào ảnh để chỉnh lại cỡ ảnh nếu muốn. Google cung cấp 4 tùy chọn cỡ ảnh gồm Nhỏ, Trung bình, Lớn, và kích thước ban đầu (kích thước gốc của ảnh). Bạn có thể chọn bất kỳ cỡ nào, tuy nhiên, với chữ ký bạn nên chọn cỡ nhỏ hoặc trung bình để tạo sự hài hòa.

huong-dan-12-1-10Chọn xong cỡ ảnh, bạn dùng con trỏ quét chọn toàn bộ ảnh rồi click vào biểu tượng “Liên kết”.

huong-dan-12-1-11Trong cửa sổ tiếp theo, bạn dán đường link đến tài khoản Facebook, YouTube… của mình ở trường “Địa chỉ Web”. Với trường “Nội dung hiển thị” ngay phía trên, bạn chọn tên sẽ hiển thị ngay ở đầu ảnh, hay có thể gọi là tiêu đề ảnh.

huong-dan-12-1-12Đây là thành quả sau cùng. Khi người nhận mail click vào biểu tượng Facebook, YouTube, họ sẽ truy cập vào trang cá nhân của bạn trên các dịch vụ này để tìm hiểu thêm thông tin về bạn.

huong-dan-12-1-13Theo Ictnews

Bài viết liên quan